บีบสิวทำให้สิวหายจริงหรือ? พร้อมคำตอบเรื่องปัญหาสิวที่คาใจ

0

เวลาที่เราเป็นสิว ทุกคนพยายามหาทางออกด้วยตัวเองก่อนจะไปพบหมออยู่แล้ว แต่เวลาเราหาข้อมูลเราก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ข้อมูลตรงไหนจริงเท็จอย่างไร ได้ผลขนาดไหนบ้าง บางวิธีก็ดูเชื่อถือได้ แต่บางอย่างอ่านแล้วก็ หื้มมมม… มันทำได้จริงหรือนั่น วันนี้สดสวยเลยนำคำตอบที่หลาย ๆ คนสงสัยมาเฉยกันว่าวิธีเหล่านั้นได้ผลอย่างไรบ้างค่ะ

squeeze-acne

สิวเป็นโรคติดต่อจริงไหม?

หลาย ๆ คนกังวลใจว่าสิวจะติดต่อจากการสัมผัส เช่น การใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้อื่น หรือการนอนหลับบนหมอนใบเดียวกันจะทำให้เกิดสิว ขอบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเนื่องจากสิวไม่ใช่โรคติดต่อทางการสัมผัสอย่างแน่นอน มันเกิดจากหลาย ๆ เหตุผลที่มาจากตัวคุณเองนั่นแหละค่ะ

รักษาสิวเองก็ได้ผลหรอ?

ไม่มีปัญหาถ้าคุณเอาใจใส่ตัวเองมากพอ การนำวัตถุดิบง่าย ๆ มารักษาสิวด้วยตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ได้ผลจริง ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป บางครั้งถ้าอยากให้สิวให้สนิทและหายขาด ก็อาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิวให้ตรงจุดอย่าง Hiruscar Anti Acne เป็นผลิตภัณท์ดูแลผิว ที่ช่วยจัดการกับสิว ภายใน 3 ขั้นตอน เพื่อใบหน้าไร้สิว มีผิวเรียบเนียน และสุขภาพดีเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และ ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

บีบสิวทำให้สิวหายขาดจริงไหม?

อย่าแกะหรือบีบสิวเด็ดขาดค่ะ เพราะทุกอย่างจะแย่ยิ่งกว่าเดิม การแกะหรือบีบสิวสามารถทำให้กลายเป็นแผลเป็นและจุดด่างดำได้ ผิวจะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีม่วงช้ำนานหลายเดือน ถ้าใครเป็นสิวง่ายขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก กรดซาลิไซลิกจะซึมเข้าไปในรูขุมขนและช่วยป้องกันการอุดตัน นอกจากนี้วิชฮาเซลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง วิชฮาเซลจะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แต่ควรหลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากเกินไปค่ะ


นี่แหละ ปัญหาคาใจของสาว ๆ หลายคนที่มักจะต้องรบกับปัญหาผิว ใครที่สงสัยในเรื่องเหล่านี้ เคลียร์แล้วนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *