รูขุมขนใหญ่ ไม่ใช่เรื่องขำ ลองทำแบบนี้มีสวยเป๊ะ!

0

หลายครั้งที่สดสวยได้รับคำถามอยู่บ่อยๆ ว่า ทำอย่างไรให้รูขุมขนเล็กลง ใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไหนดีนะ ด้วยความที่เราเป็นกูรูบิวตี้ ก็แนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ได้อยู่บ้าง แต่ทางแก้ปัญหาหลักๆ ไม่ได้อยู่ที่ว่าเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน แต่มันอยู่ที่ว่าเราใส่ใจกับขั้นตอนหรือวิธีการบำรุงและดูแลผิวอย่างไรมากกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่สดสวยกำลังจะแนะนำไม่ยุ่งยากเลยค่ะ แถมยังทำได้ง่ายอีกด้วย

ทำความสะอาดผิวหน้า

solve-large-pores (3)

รูขุมขนกว้างส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับคนที่มีผิวค่อนข้างมัน ซึ่งบ่อยครั้งที่คนผิวมันมักจะล้างหน้าตลอดเวลาเพื่อลดความมันบนใบหน้า แต่หารู้ไม่ว่ามันจะยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้นไปอีก จำนวนครั้งที่เหมาะสมก็คือ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เหมือนสภาพผิวทั่วไปนี่ล่ะค่ะ เราแค่พิถีพิถันกับขั้นตอนให้มากเพื่อผิวที่สะอาดหมดจดไร้แบคทีเรียก็พอ เพื่อรูขุมขนที่กระชับขึ้น ช่วยลดความมันและปัญหาสิวได้

สครับปรับไซส์

solve-large-pores (1)

เนื้อสครับสำหรับคนที่รูขุมขนกว้างควรเป็นไซส์ที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป หากเล็กละเอียดเกินไปอาจทำความสะอาดออกมาจากรูขุมขนได้ไม่หมด และถ้าใหญ่เกินไปก็อาจระคายเคืองผิว การสครับช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ แต่ต้องขัดให้เบามือที่สุดมิฉะนั้นจะยิ่งไปขยายรูขุมขนให้กว้างขึ้น

มาส์กผิวเป็นประจำ

solve-large-pores (4)

อย่าขี้เกียจกันเลยสาวๆ มาส์กผิวคือหนึ่งในการบำรุงเพื่อกระชับรูขุมขน จะเลือกผลิตภัณฑ์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวหรือจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติช่วยก็ได้ ผิวจะดูดีขึ้นและรูขุมขนเล็กลงด้วย

น้ำแข็งประคบ

solve-large-pores (2)

ล้างหน้าเสร็จแล้วประคบน้ำแข็งก่อนการบำรุงทุกครั้งช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีทีเดียว ทำทุกครั้งหลังล้างหน้ารูขุมขนจะกระชับได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ วิธีนี้เริ่ดจริงเพราะสดสวยลองมากับตัว

ความสวยด้วยวิธีเรียบง่ายแบบนี้ รู้แล้วรีบบอกต่อๆ กันไปได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *