5 วิธีรักษาผิวแตกลาย หายได้แบบเนียนเนียน

0

ปัญหาผิวแตกลายกลายเป็นปัญหาหนักหน่วงของผู้หญิง โดยเฉพาะคุณแม่ที่ตั้งท้อง หรือผู้หญิงที่อ้วนเร็วผอมเร็ว เราพยายามหาวิธีป้องกันรักษา แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวแตกลายนั้นมาจากผิวหนังแท้เกิดการฉีกขาด เพราะผิวหนังบริเวณนั้นๆ ยืดขยาย แต่ผิวแตกลายไม่ได้อยู่กับเราถาวรหรอกค่ะ มันสามารถหายไปได้แล้วผิวก็จะกลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม แต่อาจจะต้องใส่ใจตัวเองมากขึ้น เพราะฉะนั้นมาดูเคล็ดลับการรักษาผิวแตกลายให้หายไปกันค่ะ

skin-treatment-by-natural

1.ออกกำลังกาย

เชื่อไหมว่าการออกกำลังกายเป็นประจำทำให้ผิวแตกลายหายไปได้ เพราะเวลาที่เราออกกำลังกาย ผิวจะเกิดความกระชับไปด้วย เมื่อผิวกระชับก็ช่วยสมานรอยแตกลายได้ ทำให้รอยเหล่านั้นค่อยๆ จางหายไป ไม่เชื่อลองดู สาวๆ คนไหนที่มีผิวแตกลายบริเวณสะโพก สดสวยแนะนำให้สควอทค่ะ ทำทุกวันเป็นประจำนอกจากก้นจะสวยแล้ว ผิวยังเนียนกระชับ รอยแตกลายหายไปได้จริงๆ นะ

2.น้ำมันงา

ขอแนะนำสูตรน้ำมันงาเป็นเคล็ดลับการดูแลปัญหาผิวนี้ค่ะ น้ำมันงาสามารถนำมาทาผิวบริเวณรอยแตกได้ เพียงแค่ชโลมทาทิ้งไว้ประมาณ  20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำรอยแตกลายก็จะจางลงได้ค่ะ

3.ว่านหางจระเข้

นำเจลของว่านหางจระเข้มาทาบริเวณผิวแตกลายทั้งเช้าและเย็น จะช่วยทำให้รอยแตกลายค่อยๆ จางหายไป แถมยังบำรุงผิวบริเวณนั้นให้มีความชุ่มชื้นอีกด้วยนะ

4.ทาครีมลดรอยแตกลาย

เดี๋ยวนี้มีครีมลดรอยแตกลายมากมายเลยล่ะค่ะ นำครีมเหล่านั้นมาทาเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยให้หายได้เร็วขึ้น ยิ่งถ้าทำคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างที่บอก รอยแตกลายก็จะยิ่งจางลงอย่างรวดเร็วค่ะ

5.เลเซอร์

ถ้าใครเร่งด่วนอยากให้ผิวเนียนขึ้นอย่างรวดเร็ว ลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูได้เลยค่ะ คุณหมอผิวหนังจะช่วยทำให้ผิวของเรากลับมาดูดีและขาวเนียนได้ด้วยเลเซอร์ลดรอยแตกลาย แถมจะทำให้ผิวกระจ่างใสด้วย สะดวกสบายมากๆ ค่ะ


สะดวกวิธีไหนเลือกใช้วิธีนั้นนะคะสาวๆ แต่ที่สำคัญคือการดูแลอย่างสม่ำเสมอนะ อย่าปล่อยให้รอยแตกลายประจานเราเด็ดขาด คราวนี้อยากโชว์หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ไม่ต้องอายใครแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *