ผิวเนียนกระชับใครว่าทำไม่ได้!

0

หลายคนไม่เชื่อว่าการกระชับรูขุมขนจะทำได้จริง นอกจากการกระชับรูขุมขนด้วยวิธีธรรมชาติแบบต่างๆ ที่สดสวยเคยพูดถึงไปแล้ว เรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนต่างๆ ก็สำคัญเช่นกัน และนั่นเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่ารูขุมขนกว้างๆ สามารถกระชับได้จริง

  1. ทำความสะอาดผิว

น้ำมันในผิวเยอะก็ยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างและเมื่อน้ำมันตกค้างอยู่ในรูขุมขนไม่ได้ถูกทำความสะอาดออกไปก็จะทำให้เกิดการอักเสบ รูขุมขนก็จะยิ่งขยายขึ้น ดังนั้นควรเลือกคลีนเซอร์ที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างหมดจด เพราะการใช้แค่โฟมอาจทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึก

ผิวเนียนกระชับใครว่าทำไม่ได้! (3)

  1. สครับกระชับผิว

ผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นให้เกิดผิวใหม่ แต่การใช้สครับเม็ดใหญ่เกินไปอาจทำให้รูขุมขนเกิดการระคายเคืองได้ หันมาเลือกสครับเม็ดละเอียดที่ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างไว้บนผิวดีกว่า แล้วอย่าลืมทำความสะอาดให้หมดจดเพราะจะได้ไม่มีสิ่งอุดตันลงไปในรูขุมขน

ผิวเนียนกระชับใครว่าทำไม่ได้! (2)

  1. สร้างผิวให้แข็งแรง

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวก็เสียคอลลาเจนและอีลาสตินที่เป็นส่วนช่วยทำให้ผิวตึงกระชับ เมื่อขาดสองตัวนี้ผิวก็หย่อนยานและรูขุมขนก็กว้างขึ้น มองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวเป็นหลักจะช่วยลดความหย่อนคล้อยได้

ผิวเนียนกระชับใครว่าทำไม่ได้! (4)

  1. ป้องกันแสงแดด

สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ เพราะถึงแม้ดูแลขั้นตอนอื่นๆ ได้ดีแต่หากไม่ป้องกันเรื่องแสงแดดยังไงก็ทำให้ผิวเสีย รูขุมขนกว้างอยู่ดี เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็มประจำวันที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ

ผิวเนียนกระชับใครว่าทำไม่ได้! (1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *