แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ

0

ถึงแม้เราจะบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ก็คงจะมีบ้างที่ต้องบำรุงเพื่อแก้ปัญหากันแบบเร่งด่วน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เป็นวันสำคัญๆ ของเรา การบำรุงด้วยเคล็ดลับแบบเฉพาะกิจแบบนี้เป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียวค่ะ

1. แก้ปัญหารูขุมขนกว้างฉับพลับ

แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ (2)

บางครั้งการที่เราลงรองพื้นหนาก็อาจมีปัญหากับรูขุมขนได้ เพราะผิวขาดอากาศหายใจ วิธีช่วยคือการใช้น้ำเย็นจากฝักบัวช่วยกระตุ้นให้ผิวได้หายใจ เป็นการเติมออกซิเจนให้รูขุมขนได้ด้วย เมื่อผิวได้รับออกซิเจนเต็มที่บวกกับใช้น้ำเย็นด้วยแล้วรูขุมขนก็จะกระชับด้วยตัวเอง

2. ผิวลอกเป็นขุย

แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ (5)

ลองมองหาสครับที่มีส่วนผสมของน้ำมันมาขัดผิวเพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป ซึ่งความชุ่มชื่นจากน้ำมันจะช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งและแตกหนักกว่าเดิมแต่แนะนำว่าควรสครับอย่างเบามือและถ้าใครผิวลอกเพราะแดดเผาวิธีนี้ใช้ไม่ได้เพราะจะไปกระตุ้นให้ผิวอักเสบมากขึ้น เปลี่ยนมาใช้มาส์กเพิ่มความชุ่มชื่นแทนจะดีกว่า

3. สีผิวไม่สม่ำเสมอ

แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ (3)

อันดับแรกควรมองหาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามิน อี เพื่อสมานผิวให้เนียนเรียบเสมอกัน และถ้าถึงวันสำคัญอาจเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์เข้ามาช่วยด้วยอีกแรง จะทำให้ผิวดูสวยสม่ำเสมอกันได้

4. ผิวแห้งแตกชัดเจน

แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ (1)

ครีมบำรุงอาจเอาไม่อยู่แล้ว แนะนำให้คุณสาวๆ เลือกใช้น้ำมันหอมระเหยมาบำรุงผิวแทน อาบน้ำเสร็จให้นำน้ำมันมาชะโลมผิวให้ทั่วเพื่อให้ซึมแห้งไปกับผิวแต่ยังเหลือความชุ่มชื่นไว้บนผิวด้านบน เพียงแค่นี้ผิวก็ไม่ดูแห้งเหี่ยวแล้ว

5. รอบดวงตาคล้ำบวม

แก้ไขปัญหาผิวแบบมือโปร ลองทำดูนะ (4)

ใครเจอปัญหานี้หลังตื่นนอนบ่อยๆ แนะนำใช้นิ้วนางกดบริเวณใต้ตาโดยเริ่มจากหัวตาไปที่หางตา กดเบาๆ ไว้จุดละ 2 วินาที เพื่อให้การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองดีขึ้น ซึ่งอาจจะทาอายครีมก่อนแล้วค่อยนวดก็ได้

ลองนำไปใช้กันดูเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ แก้ปัญหาผิวให้สาวๆ แบบด่วนจี๋ได้เลยค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *