ทางลัด Shortcut สู่ผิวสวย

0

ซัมเมอร์นี้อยากมีผิวที่ดูดีกันมั้ยจ๊ะสาวๆ ผิวเด้งๆ ดูเฮลท์ตี้กำลังเป็นเทรนด์ยอดฮิตของผู้หญิงที่ชอบใส่ใจและดูแลตัวเองดีมากเลยนะคะ แต่น่าเสียดายที่อากาศร้อนระอุทำให้ผิวของเราแห้งตึงได้ง่ายมาก เพราะฉะนั้นมาหาวิธีดูแลผิวให้สวยโกลว์ตอนรับบิกินี่เซ็ตสวยๆ กันดีกว่า

 

ทำไมผิวถึงแห้งเสีย?

ก็แสงแดดและมลภาวะรอบด้านโลมเลียซะขนาดนี้จะต้านทานความแห้งกร้านไหวได้อย่างไร การที่ผิวของเราแห้งกร้านนั้นเป็นเพราะน้ำในผิวลดลงและไขมันจำเป็นตามธรรมชาติรวมทั้งความชุ่มชื่นในผิวก็โดนทำลายไปพร้อมกันด้วย อีกอย่างพออากาศร้อนเราก็รีบอาบน้ำกันแล้ว ใครจะรู้ว่าหลังจากอาบน้ำผิวโดนอากาศภายนอกดึงเอาความชุ่มชื่นออกไปด้วย เมื่อผิวเริ่มแห้งริ้วรอยก็ถามหา แต่ว่า..สดสวยไม่ยอมปล่อยให้ผิวของเราหมดสวยอย่างแน่นอน ก่อนที่จะได้ชื่อว่าผิวป้าสดสวยหาวิธีล็อคความชุ่มชื่นมาฝากแล้วล่ะค่ะ

 

522425017

 

1. หลังอาบน้ำต้องรีบทาครีม อย่าทิ้งไว้เกิน 5 นาที เพราะจังหวะนี้รูขุมขนเราจะเปิดกว้างแล้วครีมบำรุงต่างๆ ก็จะตรงเข้าสู่ผิวได้โดยง่าย แต่ถ้าปล่อยไว้ให้ผิวแห้ง รูขุมขนปิดแล้วค่อยทา ครีมบำรุงพวกนั้นก็จะเคลือบได้แค่ผิวภายนอกของเราเท่านั้นค่ะ

2. อย่าแช่น้ำอุ่นเกิน 10 นาที ขอย้ำนะคะว่าเป็นน้ำอุ่น ถ้าน้ำร้อนนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย การแช่น้ำอุ่นถึงแม้จะผ่อนคลายแต่มันทำให้ผิวของเรายิ่งแห้งมากไปอีก เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ดีลุกมาอาบน้ำเย็นกระชับรูขุมขนอีกรอบจะเป็นการดี หรือใช้วิธีใส่น้ำมันลงไปในอ่างอาบน้ำก็ช่วยได้ค่ะ

3. ทาครีมวนเป็นวงกลมกระตุ้นผิวและการไหลเวียนของเลือดทำให้ผิวดูสุขภาพดี โดยหมุนวนย้อนรูขุมขนขึ้นมาเพื่อช่วยให้ครีมซึมลงผิวได้มากที่สุด

4. สครับผิวเพื่อความเนียน เหตุผลที่ผิวเนียนเพราะสครับเป็นเพราะเราดึงเอาผิวที่เสื่อมสภาพให้ผลัดออกไปแล้วเผยผิวเกิดใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม ซึ่งถ้าใครไม่สครับผิวก็จะกระดำกระต่างอยู่แบบนั้น แต่ถ้าอยากมีผิวกระจ่างใสแนะนำให้สครับเบาๆ อาทิตย์ละครั้งก็ยังดีนะคะ

 

แค่ 4 ขั้นตอนลัด ก็เห็นชัดแล้วล่ะว่าผิวของคุณดีขึ้นจริงๆ ลองทำกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *