บอกลาแพนด้าลาด้วยวิธีดูแลผิวรอบตาแบบง่ายๆ

0

ถุงใต้ตา และใต้ตาคล้ำๆ นั้น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ เราเลยเนอะ การมีถุงใต้ตา หรือความคล้ำที่ใต้ขอบตานั้นอาจจะมาจากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องการดูแลตัวเอง หรือการนอนหลับพักผ่อน อีกทั้งอาจจะเกิดจากการมีโรคประจำตัว หรือกรรมพันธุ์ การขจัดใต้ตาดำคล้ำนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เราสามารถลดอาการดำคล้ำ และฟื้นฟูมันให้ดีขึ้นได้ ลองมาดูวิธีเหล่านี้เลยค่ะ

say-goodbye-to-the-panda-with-a-simple-eye-care

ประคบอุ่นสลับเย็น

ใช้สำลี หรือผ้าขนหนูนุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นแล้วนำมาประคบที่ดวงตาประมาณ 20 วินาที  เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีมากยิ่งขึ้น จากนั้นสลับกับการประคบด้วยน้ำเย็นเป็นเวลา 30 วินาที เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนและช่วยกระชับถุงใต้ตา และช่วยลดเลือนความหมองคล้ำใต้ดวงตาให้สดใสมากยิ่งขึ้น

มาสก์ผิวรอบดวงตา ด้วยชาเย็น

สูตรนี้เป็นสูตรที่สาวๆ ญี่ปุ่นนิยมกันค่อนข้างมาก แค่ชงชาตามปกติ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้อุณภูมิเย็นจนได้ที่ นำสำลีแผ่นชุบชาที่เราแช่ตู้เย็นไว้ แล้วนำมาประคบที่บริเวณดวงตา จะช่วยลดรอยคล้ำและกระชับถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้ดูดีขึ้นได้ แถมผิวรอบดวงตาจะชุ่มชื่นขึ้นด้วย

มาสก์เปลือกตาด้วยมันฝรั่งฝาน

เป็นวิธีที่ช่วยลดความหมองคล้ำใต้เปลือกตาได้เป็นอย่างดี ฝานมันฝรั่งให้หนาประมาณ 2 เซนติเมตร แล้วนำมาวางที่บริเวณเปลือกตาประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และตามด้วยการทาอายครีมแค่นี้เองค่ะ

ดื่มน้ำพุทราแห้ง

น้ำพุทราแห้ง ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลเลือดลมในร่างกายให้สมดุล อีกทั้งยังลดปัญหาเรื่องความดันเลือด และยังช่วยในเรื่องการผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้สบายและยาวนานมากยิ่งขึ้น

นวดใต้ตา

การนวดที่บริเวณเปลือกตาและใต้ดวงตาจะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น วิธีการนวดง่ายๆ เพียงแค่สัมผัสเบาๆ และนวดวนตามเข็มนาฬิกาเท่านั้นเองค่ะ


ง่ายมากใช่ไหมล่ะคะ สาวๆ สามารถทำได้เป็นประจำ มันจะช่วยฟื้นฟูรอบดวงตาของเราได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *