บอกลาปัญหาแผลเป็นด้วยวิธีง่ายๆ 3 ข้อ

0

แผลเป็นป้องกันและรักษาได้โดยที่คุณสาวๆ ไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการเลเซอร์แต่อย่างใดเลย ขอเพียงแค่เมื่อรู้ว่าเป็นแผลลึกบนผิวหนังบริเวณไหนต้องรีบจัดการด้วยวธีง่ายๆ 3 ข้อนี้ สดสวยรับรองว่าผิวของคุณจะกลับมาดีเหมือนเดิมได้โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ให้ปวดใจเลยค่ะ

scar

ทาปิโตรเลียมเจล

เมื่อพบว่าเราเป็นแผลปุ๊ป เราควรทำความสะอาดแผลเพื่อกำจัดเชื้อโรคแบคทีเรียต่างๆ ให้มากที่สุด จากนั้นก็นำปิโตรเลียมเจลมาทาลงบนแผล ทำแบบนี้ทุกวันเป็นประจำเป็นอันดับแรกเป็นการดูแลผิวไม่ให้เป็นแผลเป็นในเบื้องต้น

ทาครีมกันแดด

ควรใช้ครีมกันแดด SPF30 ขึ้นไปบนรอยแผลเป็นทุกวัน เนื่องจากแสงแดดจะทำการรบกวนการฟื้นฟูซ่อมแซมผิวหนังบริเวณที่เป็นแผล และทำให้สีผิวเปลี่ยนไม่สม่ำเสมอกัน

รอเวลาการรักษา

ทำสองข้อที่บอกเป็นประจำก็จะทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้น โดยระหว่างนี้อดทนบำรุงผิวอย่างพิถีพิถัน ถ้าเป็นผิวหน้าอาจใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน แต่ถ้าเป็นผิวกายอาจใช้เวลารักษานานหน่อยโดยประมาณ 2-4 สัปดาห์

1 comment

  1. ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลค่ะ จริงๆแล้วนอกจากรักษาแผลเป็นด้วยด้วยว่านหางจระเข้ล้างให้สะอาด ปอกเปลือกเขียวและล้างน้ำยางเหลืองออกให้หมด นำมาปิดบริเวณที่เกิดแผล หรือใช้ใบบัวบกตำให้ละเอียด แล้วคั้นเอาน้ำมาทาในบริเวณที่เกิดแผล การรับประทานขมิ้นช่วยลดอาการแผลอักเสบในช่วงระยะเวลาการเเกิดแผลได้ดีพอสมควรค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *