ทีเด็ดเคล็ดลับ! บอกลาตาแร็คคูนกันได้แล้ว

0

รอยคล้ำใต้ตาเป็นปัญหาใหญ่อีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ หลายคน ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ คือ นอนไม่พอ ทานอาหารไม่ถูกหลัก เครียดกับงาน หรือแม้แต่การเป็นภูมิแพ้ ว่าไปแล้วก็ขอเม้าท์สาวนางหนึ่งที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เธอคนนี้หน้าตาสดใสในทุกๆ วัน แต่นั่นเธอโบกคอนซีลเลอร์เอาไว้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาซะหนาเป็นมิล เมื่อรีมูฟเมกอัพออกมาเท่านั้นแหละ แม่เจ้า..นั่นคนหรือแพนด้า หรือวิญญาณแร็คคูนสิงร่างเธออยู่ ความคล้ำรอบดวงตาทำให้เธอต้องแต่งหน้าหนาปกปิดใบหน้าที่สวยงามไปจนหมด ชีวิตคงรันทดกันไปถ้าไม่มีทางออกในการรักษา แต่ยังไงก็ยังไม่เข้าตาจนสำหรับผู้หญิงอย่างเราหรอกค่ะ ใครเจอปัญหาปวดใจแบบนี้เตรียมยกมือขึ้นมาโบกมือลากลุ่มแพนด้า แร็คคูนไปพร้อมกับสดสวยได้เลย

 

ทีเด็ดเคล็ดลับ! บอกลาตาแร็คคูนกันได้แล้ว

 

กินแตงกวาเป็นประจำ

ผักไม้ประดับบนจานข้าวที่เรามักเขี่ยทิ้งเป็นประจำนั่นคือยาโบราณที่ช่วยลดความหมองคล้ำให้ผิวรอบดวงตาได้ ซึ่งแตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยระบายความร้อน ลดอาการบวมใต้ตา และยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี ทำให้ลดความหมองคล้ำใต้ตาได้

 

มันฝรั่งก็ช่วยได้

ทั้งอาการบวมใต้ตา หรือแม้แต่จุดด่างดำ ฝ้า และความหมองคล้ำบนผิวหรือผิวรอบดวงตา แค่ฝานมันฝรั่งเป็นแว่นบางๆ แล้วทำมาแปะไว้ที่ตาก็จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้

 

มะเขือเทศปรับสีผิว

มะเขือเทศมีไลโคปีนช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและแถมยังลดริ้วรอยได้ด้วย จะกินมะเขือเทศสดหรือนำไปปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกใต้ตาก็เวิร์คทั้งนั้น

 

น้ำแข็งลดบวม

ก่อนที่ตาจะหมองคล้ำก็อาจจะมีอาการบวม เส้นเลือดฝอยที่ผิวรอบดวงตาอาจจะแตกทำให้เกิดความคล้ำ หนำซ้ำหลังจากบวมแล้วดวงตาอาจจะเหี่ยวลงด้วย ลองนำน้ำแข็งประคบช่วยลดบวมทำให้เราผ่อนคลายได้ด้วยค่ะ

 

ใครลองนำเคล็ดลับง่ายๆ ไปใช้ได้ผลยังไงก็นำไปบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะคะ แต่จะสวยทั้งทีต้องขยันและทำอย่างสม่ำเสมอด้วย สดสวยเอาใจช่วยคุณสาวๆ ทุกคนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *