7 เคล็ดลับ ขจัดสิวเสี้ยนหายในพริบตา

0

รับมือกับปัญหาสิวเสี้ยนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่เราต้องมีทิปส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในการกำจัดมันอย่างอ่อนโยนเท่านั้น และเรื่องที่ง่ายกว่าเดิมก็คือส่วนผสมเหล่านี้เราหามันได้จากในครัว และตามตลาดเสียด้วยสิ ใครกำลังเจอปัญหาผิวแบบนี้ มาเลือกสูตรที่ถูกใจกันไปได้เลยค่ะ :)

removing-pimples-formula

ไข่ขาว

ทาไข่ขาวบริเวณที่มีสิวเสี้ยนเอากระดาษทิชชู่มาแปะทับ ทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้ง จากนั้นค่อย ๆ ดึงกระดาษทิชชู่ออก ทำ 1-2 ครั้ง / สัปดาห์ สิวเสี้ยนจะค่อย ๆ ลดลง


 

น้ำผึ้ง

อุ่นน้ำผึ้งเล็กน้อย ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน พอกบริเวณที่มีสิวเสี้ยนเอาไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ทำไปเรื่อยๆ เป็นระยะๆ จึงจะเห็นผลที่ดีขึ้น


 

มันฝรั่ง

นำมันฝรั่งมาสับให้ละเอียด สามารถใช้รักษาปัญหาผิวได้หลายอย่าง รวมทั้งสิวหัวดำ โดยพอกมันฝรั่งลงบนผิวที่เป็นปัญหาโดยตรง ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


 

เบกกิ้งโซดา

ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ถูส่วนผสมนี้ลงบนผิว 2-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ช่วยกำจัดสิวหัวดำได้ดี


เจลาติน

นำแผ่นเจลาตินมาแช่น้ำ 3-5 นาทีให้นิ่ม แล้วนำน้ำหรือนมเดือดมาผสม คนให้เข้ากันแล้วพักให้เย็นลง จากนั้นนำมาทาที่ใบหน้าให้หนาหน่อยเพื่อให้ลอกออกได้ง่าย ๆ


 

ถั่วเขียว+มะเขือเทศ+น้ำผึ้ง

ใช้ถั่วเขียวบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศสุกผลใหญ่ 1 ผล น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนชา ต้มถั่วเขียวให้นิ่มแล้วปั่นผสมกับ มะเขือเทศและน้ำผึ้ง นำมาพอกหน้าแล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก


 

ถั่วเขียว+ไข่ขาว

นำผงถั่วเขียวธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง ปั่นให้เนียน นำมาพอกหน้าแล้วนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด


 

ถูกใจสูตรไหน ทดลองแล้วแชร์บอกเพื่อน ๆ กันได้เลยนะคะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *