ลดสิวหัวดำด้วยสูตร Emulsion ผสานโลชั่นน้ำนม

0

ถึงจะไม่ใช่ฤดูร้อน แต่อากาศที่อบอ้าวก็ทำให้ผิวมันเยิ้มได้เช่นกัน และน้ำมันที่ออกมาก็คือปัญหาของรูขุมขนที่กว้างขึ้น ไม่ว่าสภาพผิวของคุณเป็นแบบไหนปัญหานี้เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น และสิ่งที่ตามมาก็คือสิวหัวดำที่อุดตันอยู่ในรูขุม เล่นเอาอับอายอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แบบนี้ต้องกำจัดปัญหาที่ต้นตอ นั่นคือกระชับรูขุมขนเพื่อให้น้ำมันออกมาได้น้อยที่สุด วิธีหยุดก็คือ…

สิ่งที่ต้องเตรียม

Emulsion ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ

TonyMoly-Floria-Nutra-Energy-Emulsion

ที่มาภาพ

โลชั่นน้ำนม

Johnson Baby Milk Lotion

ที่มาภาพ

แผ่นมาส์กหน้า

แผ่นมาส์กหน้า

ที่มาภาพ

ผ้าขนหนูอุ่น

[#Beginning of Shooting Data Section] Nikon D2X 2006/06/28 16:26:11.1 RAW (12-bit) Image Size: Large (4288 x 2848) Lens: 50mm F/1.4 D Focal Length: 50mm Exposure Mode: Aperture Priority Metering Mode: Multi-Pattern 1/1000 sec - F/1.4 Exposure Comp.: +1.3 EV Sensitivity: ISO 100 Optimize Image: White Balance: Auto AF Mode: AF-S Flash Sync Mode: Not Attached Color Mode: Mode I (Adobe RGB) Tone Comp.: Auto Hue Adjustment: 0¡ Saturation: Normal Sharpening: Normal Image Comment:                   Long Exposure NR: Off High ISO NR: Off [#End of Shooting Data Section]

วิธีกระชับรูขุมขน

 1. ล้างหน้าให้สะอาด
 2. แล้วนำอิมัลชั่นและโลชั่นน้ำนมผสมกัน
 3. จากนั้นใช้มาส์กแผ่นจุ่มลงไปให้พอชุ่ม
 4. แล้วนำมามาส์กผิวหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที
 5. ดึงแผ่นมาส์กออก นำผ้าขนหนูอุ่นๆ มาประคบผิวเบาๆ อีกครั้งแล้วบำรุงซ้ำด้วยอิมัลชั่นเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ทำแบบนี้เป็นประจำเราจะมีผิวที่กระชับ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวแห้งควรทำมากๆ ค่ะ มันช่วยให้ผิวเรียบเนียนไม่มันเยิ้มและเปล่งปลั่งสดใส แถมปัญหาเรื่องสิวหัวดำก็ไม่เกิดขึ้นด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *