สงสัยมั้ย? ทำไง “รูขุมขนกว้าง” ขนาดนี้!!!

0

เคยมั้ย ส่องกระจกแล้วเห็นรูขุมขนชัดพอๆ กับรอยสิว ถ้าเป็นแบบนั้นถึงเวลาต้องหาสาเหตุกันหน่อยแล้วล่ะว่าทำไมเราปล่อยให้รูขุมขนกว้างได้มากมายขนาดนั้น

เชื่อไหมว่าจริงๆ แล้วสาวๆ ที่หมั่นเอาใจใส่ผิวพรรณตัวเองนั้นเขายอมลงทุนกับเรื่องปัญหารูขุมขนมากเลยนะ ยอมเลิกดื่มเหล้า งดของหวาน เพราะกลัวว่ารูขุมขนจะกว้างจนเห็นได้ชัด ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้สดสวยจะบอกให้ว่าทำไมรูขุมขนของคุณถึงยังกว้างอยู่

beauty

ไม่ทาครีมกันแดด

งงใช่มั้ยว่าเกี่ยวอะไร ผิวบริเวณปลายจมูกเป็นจุดที่โดนแสงแดดได้ไวที่สุด ซึ่งนั่นแหละปัญหา เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นกว่าเดิมอีก แถมบริเวณนั้นยังมีความมันมากกว่าจุดอื่นด้วย คราวนี้หนักคูณ 2 ไปเลย เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงสำคัญ ปกป้องได้มากรูขุมขนก็เล็กลงมากตามไปด้วย

ไม่ใช้วิตามินเอ

ก็แหม..วิตามินเอเขาเป็นเจ้าแม่เรื่องชะลอริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญกับรูขุมขนเราเลยนะ แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมรูขุมขนยังกว้างอยู่ ลองบำรุงด้วยเรตินอลเข้มข้นสัปดาห์ละ 3 ครั้งก่อนนอนก็ได้ผลนะ แต่ถ้าคุณมีผิวแพ้ง่ายก็ต้องเทสกันก่อนทานะจ๊ะ

รบกวนรูขุมขนบ่อยไป

มีหลายคนเลยที่กลัวรูขุมขนไม่สะอาดเลยล้างหน้าวันละหลายๆ รอบ โดยเฉพาะคนผิวมัน ซึ่งนั่นล่ะจะทำให้รูขุมขนส่วนที่ไม่ได้มีสิ่งอุดตันนั้นกว้างกว่าเดิม เพราะฉะนั้นล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง แล้วสครับผิวบ้างสัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ

เคยเป็นสิวมาก่อน

อันนี้ปัญหาหนักเลย ใครที่เคยเป็นสิวแล้วทิ้งรอยหรือหลุมเอาไว้ นานๆ ไปอายุเพิ่มขึ้นรูขุมขนตรงนั้นอาจจะกว้างขึ้นไปอีก งานนี้อาจจะต้องพบแพทย์หลังจากสิวหายเพื่อดูแลผิวบริเวณนั้นให้กระชับ

ใช้เมคอัพกลบเยอะไป

แต่งหน้าจัดเพื่ออำพรางรูขุมขน แต่กลายเป็นไปอุดตันซะอย่างนั้น ลองหันมาแต่งบางๆ เพื่อให้ผิวได้หายใจสะดวก เมื่อผิวได้รับออกซิเจนก็ไม่จำเป็นต้องขยายเพิ่มเพื่อรับให้มากขึ้น

 

ถ้ารู้ข้อผิดพลาดที่เป็นตัวการทำให้รูขุมขนกว้างแล้วก็คิดใหม่ทำใหม่ให้ผิวสวยขึ้นกันได้แล้วนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *