OMG เมื่อแก่ ก็แก้สิ่งนี้ไม่ได้จริงหรอ

0

สิ่งที่แย่สุดๆ สำหรับผู้หญิงไม่ใช่ความอ้วน แต่เป็นความแก่ที่แย่แบบหาทางแก้ไม่ได้ ความอ้วนออกกำลังกายควบคุมอาหารก็เผาผลาญออกได้จนผอม แต่ความแก่ความชรานี่สิ เป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ สดสวยได้เจอสาววัยรุ่นหลายคนใช้ชีวิตชะล่าใจ ไม่บำรุงผิวพรรณเพราะเห็นว่ามันยังไม่ถึงเวลา

omg

 

แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เมื่อคุณแก่ขึ้นคือเรื่องเหล่านี้

1. ผิวขาดความยืดหยุ่น

ใบหน้าของเราจะค่อยๆ หย่อนคล้อยจนดูมีอายุ เพราะอิลาสตินกับคอลลาเจนลดลง และไม่ใช่แค่ใบหน้าเท่านั้นผิวและเนื้อหนังบริเวณอื่นๆ ในร่างกายก็จะเป็นไปด้วย เพราะฉะนั้นหากเรายังอยู่ในวัยสาวก็ควรทานอาหารที่มีโปรตีน คอลลาเจน เพื่อเสริมโครงสร้างผิวให้แข็งแรง เป็นการช่วยชะลอวัยได้

2. ผิวแห้งหยาบ

คิดดูสิว่าผิวของเราสัมผัสแสงแดดสะสมมาเป็นเวลากี่ปี ไหนจะบุหรี่ ความเครียด สารเคมี มลภาวะ ทำให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำขึ้นทุกวัน วิธีที่ทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื่นเต่งตึงก็คือการดื่มน้ำสะอาดและทาครีมบำรุงทั่วทั้งร่างกายนั่นเอง

3. ผิวบอบบาง

ใครๆ เข้าใจว่าผิวบอบบางในวัยเยาว์มากกว่าตอนอายุเยอะ แต่ความจริงแล้วโครงสร้างผิวของเด็กๆ แข็งแรงกว่าเราตอนนี้เสียอีก ยิ่งนานวันเข้าผิวจะเปราะบางมากยิ่งขึ้น จากไม่เคยแพ้อะไรก็แพ้ง่าย เพราะของเสียต่างๆ ถูกสะสมโดยไม่ได้ถูกดีท็อกซ์ออกไป ลองมองหาวิธีดีท็อกซ์ผิวไว้บ้างก็ดีนะ

4. หน้าซูบตอบ

กล้ามเนื้อบนใบหน้าอ่อนแรง แฟตที่ทำให้ดูมีน้ำมีนวลก็หายไป ทำให้ใบหน้าเหี่ยวลงและตอบไปในที่สุด เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิวเช่นเดียวกัน หากคุณอายุเพียง 30-40 ปี แต่กลับมีปัญหานี้ คงต้องหาวิธีทำให้ผิวฟูและแน่นขึ้นแล้วล่ะค่ะ

5. ใต้ตาบวมและคล้อย

นอกจากความคล้ำใต้ตาแล้วก็มีเรื่องบวมและหย่อนคล้อยนี่ล่ะที่น่ากังวลมากทีสุด ผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบางมากที่สุดบนใบหน้า หากคุณไม่บำรุงให้ดี เมื่อมันบวมก็จะเกิดความหย่อนคล้อยได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นควรบำรุงตั้งแต่ตอนนี้เอาไว้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *