มหัศจรรย์ ‘น้ำดื่ม’ ช่วยอะไรได้บ้าง มาดูกัน!!

0

เป็นที่รู้กันทั่วโลกว่าดื่มน้ำแล้วดีกับผิวพรรณและร่างกายอย่างมากถึงมากที่สุด แต่จะมีใครรู้ถึงความมหัศจจรย์ที่แท้จริงว่าเพราะอะไรการดื่มน้ำถึงช่วยให้ผิวเราเปล่งปลั่งขึ้นมาได้ วันนี้สดสวยจะพาคุณๆ ไปหาคำตอบที่นอกจากคุณจะร้องว้าวแล้วยังต้องรีบไปหยิบน้ำมาดื่มทันทีเลยค่ะ

 

มีการวิจัยพบว่าการดื่มน้ำวันละ 2.25 ลิตร (9.5 ถ้วย) ทุกวันเป็นเวลาสี่สัปดาห์จะเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวที่มีความหนาแน่น นอกจากนี้ยังมีอีกเสียงจากมหาวิทยาลัยที่หนึ่งในมิสซูรีโคลัมเบียที่ได้ทำการศึกษาแล้วชี้ว่าการดื่มน้ำ 500 มิลลิลิตร (ประมาณสองถ้วย) การไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้นซึ่งช่วยเรื่องผิวได้เป็นอย่างดี

 

มหัศจรรย์ ‘น้ำดื่ม’ ช่วยอะไรได้บ้าง มาดูกัน!!

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผิวขาดน้ำถ้าไม่มีการดื่มน้ำที่เพียงพอในแต่ละวันผิวก็จะปรากฏให้เห็นถึงรูขุมขนที่กว้างและริ้วรอยที่ชัดเจนซ้ำร้ายไปกว่านั้นเมื่อผิวแห้งกร้านจากการขาดน้ำก็จะทำให้ปัญหารอยแผลจากสิวหายช้าเป็นเท่าตัว การดื่มน้ำจะช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนธรรมชาติในผิวได้อย่ามหาศาลและมีประสิทธิภาพ โดยที่คุณไม่ต้องไปเสียเงินซื้อคอลลาเจนจากปลาหรือสิ่งอื่นใดมาเสริมให้สิ้นเปลือง

แถมน้ำยังช่วยปัดเป่าปัญหาสิวได้อีกเพราะมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าของเราได้ และช่วยปรับสมดุลผิวได้ดีอีกด้วย เห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าแค่น้ำก็ต้านปัญหาผิวทุกสิ่งได้แล้ว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *