จัดการปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องจิ๋วได้

0

ปัญหาผิวๆ อาจไม่ใช่เรื่องจิ๋วสำหรับผู้หญิงหลายคน แต่เราสามารถดูแลและอยู่กับมันแบบขำๆ ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีทางแก้เมื่อเกิดขึ้น โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่ายที่มักจะเป็นปัญหาเหล่านี้เป็นประจำ นั่นก็คือ อาการผิวอักเสบ แต่วันนี้สดสวยมีวิธีดูแลและป้องกันให้ปัญหาผิวเหล่านั้นหมดไปหรือมีน้อยที่สุดมาบอกต่อสาวๆ รักความงามกันค่ะ

ผื่นแดง

จัดการปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องจิ๋วได้ (2)

เกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังขยายตัวจนบวมเป่ง แน่นอนว่าเกิดจากการถูกกระตุ้นด้วยบางสิ่งที่ไม่ถูกกับผิวของเรา แต่ไม่สามารถมีใครบอกสาเหตุเหล่านั้นได้เลยยกเว้นว่าคุณต้องไปตรวจสอบอาการแพ้อย่างละเอียด ดังนั้นควรหมั่นสังเกตตัวเองในเบื้องต้นว่าก่อนแพ้ได้ทาครีมหรือทานอาหารอะไรไปบ้าง แม้แต่สภาพอากาศก็ต้องสังเกตเอาไว้ สิ่งที่สามารถบรรเทาอาการนี้ได้คือ วิตามินบี 3, ชาเขียว, น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกน และสารสกัดจากชะเอมเทศ

ปัญหาสิว

จัดการปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องจิ๋วได้ (3)

สิวเกิดจากแบคทีเรียต่างๆ มาทำปฏิกริยากับผิวหรือความมันบนผิว รวมทั้งผิวที่ตายแล้ว ดังนั้นก่อนอื่นเราควรขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกด้วย ซาลิไซลิกแอซิด 1% และพยายามรักษาความสะอาดหรือทำลายแบคทีเรียด้วยทรีตเม้นต์สูตรรักษาสิว 2 ครั้งต่อวัน เพื่อป้องกันไม่ให้แบคทีเรียก่อตัวจนเกิดสิว

ผื่นนูน

จัดการปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องจิ๋วได้ (1)

เกิดจากผิวที่มีภาวะความเป็นกรดด่างเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะความเป็นกรด วิธีป้องกันและดูแลแบบเบสิกเลยก็คือ เติม วิตามิน ซี ให้ผิวและร่างกายช่วยบรรเทาอาการบวมได้ และควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีค่าเป็นกลางเป็นการป้องกันอีกทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *