#ร้องไห้หนักมาก OMG!! เมคอัพทำผิวแก่แก้ได้ยังไง

0

ทุกอย่างบนโลกใบนี้มีสองด้านเสมอ เมคอัพทำให้เราดูดีขึ้นมาได้ในไม่กี่นาที แต่เมคอัพก็ทำให้ผิวเราแก่ก่อนวัยได้ด้วยเหมือนกัน นั่นเป็นเพราะเมคอัพส่วนใหญ่มีสารเคมีและสามารถเข้าไปอุดตันภายในรูขุมขน ทำให้ผิวขาดอากาศหายใจไร้ออกซิเจน เป็นสาเหตุทำให้ผิวเหี่ยวได้ในที่สุด และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือเรื่องของการทำความสะอาด เพราะในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงบางคนไม่สามารถขาดเครื่องสำอางได้ วิธีแก้ไขจึงไม่ใช่การหยุดแต่งหน้า แต่เราควรมาเน้นที่การทำความสะอาดและเติมออกซิเจนให้ผิวอย่างเพียงพอมากกว่า ทำวิธีไหนได้บ้างลองมาดูกันค่ะ

ล้างหน้าให้สะอาด

skinnn (3)

คำว่าสะอาดเราไม่สามารถรู้เลยว่าสะอาดจริงหรือไม่ แต่ถ้าหากเราทำครบทุกขั้นตอนแล้วล่ะก็ มั่นใจได้ว่าอย่างน้อยสิ่งสกปรกก็จะไม่หมักหมมอยู่แน่นอน โดยเริ่มจากการคลีนซิ่งเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน แล้วจากนั้นทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง แต่จะให้ดีเดี๋ยวนี้เขามีแปรงล้างหน้ากันแล้ว การใช้แปรงไฟฟ้าช่วยล้างหน้าก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าสะอาดมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองเพราะหัวแปรงและเทคโนโลยีใหม่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าโดยเฉพาะ

อย่าแต่งหน้านอน

skinnn (4)

เป็นความผิดมหันต์สำหรับใครที่แต่งหน้ามาทั้งวันแล้วกลับมาไม่ยอมล้างหน้าจะด้วยเพราะเหนื่อยเพลียหรือขี้เกียจอะไรก็ตามแต่ แต่การมีเมคอัพอัดแน่นอยู่บนผิวหน้าในขณะที่เราหลับทำให้ผิวขาดออกซิเจนและไม่มีโอกาสได้ซ่อมแซมผิวได้เลย ถ้าใครมีพฤติกรรมแบบนี้ถือว่าคุณทำร้ายผิวขั้นสุดแล้ว ผิวแก่กว่าวัยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยค่ะ

เปลือยผิวดูบ้าง

skinnn (1)

บางครั้งก็ไม่ต้องอัดทั้งรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้นจนหนาหนึบมากนัก ใครที่มีผิวละเอียดไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย แนะนำให้ปล่อยให้ผิวได้หายใจด้วยการทาแค่ครีมกันแดด แล้วแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ ให้พอมีสีสันเบาๆ หรือถ้าวันไหนไม่ได้มีธุระสำคัญก็ปล่อยเบลอเรื่องเมคอัพไปบ้างก็ได้ แค่อาทิตย์ละสองวันก็ถือว่าผิวได้หายใจแล้วล่ะค่ะ

แค่สามอย่างนี้ก็ไม่ต้องทำให้คุณทิ้งเมคอัพแล้ว ได้แต่งหน้าด้วย ผิวสวยด้วยถือว่าเป็นเรื่องที่ลงตัวมากๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *