ผิด! แต่งหน้าออกกำลังกายทำผิวพัง

0

เดี๋ยวนี้จะไปออกกำลังกายทั้งที ต้องเซลฟี่โชว์กันไว้ก่อน นี่เป็นเหตุผลที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะแต่งหน้าไปออกกำลังกาย เพราะเธอทั้งหลายไม่อยากหน้าสดโทรมลงโซเชียลไงล่ะ แต่รู้ไหมว่าการแต่งหน้าออกกำลังกายมันมีผลอย่างไรกับผิว มาดูคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญกัน

Dr. Heidi Waldorf ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง จากนิวยอร์ก ได้ออกมาเตือนว่า…

ผู้หญิงทุกวันนี้ สนใจเรื่องของการออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่เวลาที่พวกเธอมาออกกำลังกาย มักจะแต่งหน้า หรือไม่ได้ล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าก่อน ซึ่งนั่นนำไปสู่ปัญหาสิวอักเสบ สิวลุกลามได้ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เป็นสิวอยู่แล้วด้วย มันจะทำให้สิวอักเสบลุกลามเข้าไปใหญ่ เพราะในเวลาที่เราออกกำลังกาย เหงื่อจะไหลออกมาจากรูขุมขน ซึ่งถ้าหากเราแต่งหน้า ทารองพื้นไว้เหงื่อก็ไม่สามารถไหลออกมาได้ ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดปัญหาสิว และเครื่องสำอางก็ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอักเสบ และการอุดตันในรูขุมขนด้วย

make-up-before-workout-is-wrong

แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ชอบไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน ทำให้ไม่สามารถล้างเครื่องสำอางออกก่อนได้ แนะนำว่าออกกำลังเสร็จรับทำความสะอาดผิวโดยด่วนเลยค่ะ แต่ถ้าพอมีเวลาทำความสะอาดผิวก่อนออกกำลังกายก็ควรทำนะคะ เพราะมันจะทำให้ผิวหน้าเราดีขึ้นมาด้วย ลดปัญหาการเกิดสิวที่น่ารำคาญใจค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *