สวยขาวแบบสาวเกาหลี 3 เคล็ดลับนี้จัดให้!

0

ยิ่งแดดแรงสาวๆ ก็ยิ่งอยากขาว เพราะกลัวความหมองคล้ำจากแสงแดดในช่วงฤดูร้อน นอกจากครีมไวเทนนิ่งสูตรต่างๆ ที่เรามักหามาบำรุงผิวในช่วงนี้ยังมีอีกหลากวิธีที่สามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ นั่นคือผลไม้จากธรรมชาตินี่ล่ะ ลองมาดูเคล็ดลับจากผลไม้เหล่านี้กัน

สวยขาวแบบสาวเกาหลี 3 เคล็ดลับนี้จัดให้!

เติมความชุ่มชื้นแบบกล้วยๆ : เริ่มต้นด้วยการนำกล้วยน้ำว้ามาบดให้ละเอียดเป็นเนื้อเหลวๆ แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะชุ่มชื้นยืดหยุดมากขึ้น ใครมีปัญหาผิวแห้งตึงช่วยได้นะคะ

แตงกวาลดความมัน : ผิวมันอาจทำให้หน้าดูหมองและอาจเกิดสิวทิ้งรอยด่างดำเอาไว้ด้วย ลองนำแตงกวามาปั่นรวมกับไข่ขาวแล้วหยดน้ำมะนาวลงไป ปั่นให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพอกหน้าไว้ให้ทั่วประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก นอกจากลดความมันแล้วไข่ขาวจะช่วยกระชับรูขุมขน เหมาะกับสาวๆ ผิวผสมและผิวมันมาก

สวยขาวแบบสาวเกาหลี 3 เคล็ดลับนี้จัดให้!2

ผลัดเซลล์ผิวด้วยแอ๊ปเปิ้ล : นำเนื้อแอปเปิ้ลที่ปอกเปลือกแล้วมาปั่นแล้วใส่น้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นำมานวดหน้าเบาๆ แล้วทิ้งไว้ 15 นาที สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้หลุดออกไปและความชุ่มชื้นสดใสก็กลับมาเหมือนวัยเยาว์

อยู่บ้านว่างๆ ในช่วงสงกรานต์ไม่ได้ไปไหนลองทำกันดูนะคะสาวๆ ช่วยขจัดปัญหาผิวแห้ง ผิวมัน ผิวคล้ำแดด และสิวอุดตันได้ดีทีเดียวล่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *