แค่เปลี่ยนพฤติกรรมก็ทำให้สิวหายได้นะเธอ

0

มีเรื่องดีๆ ที่สดสวยอยากนำมาบอกต่อคุณสาวๆ ที่กำลังเจอกับปัญหาสิวอยู่ตอนนี้ เป็นเคล็ดลับสุขภาพความงามที่สาวๆ หลายคนน่าจะทำได้แต่ต้องมีวินัยกับตัวเองมากหน่อย มาเริ่มกันเลยดีกว่านะคะ เคล็ดลับนี้จัดการกับปัญหาสิวได้อย่างยั่งยืน ไม่ต้องเสียเวลาทานยาเลยล่ะค่ะ

acne

1. ดื่มน้ำให้ขับถ่าย

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เราขับถ่ายมากถึงวันละ 3 ครั้ง ซึ่งปกติครั้งเดียวก็เพียงพอ แต่ปัญหาสิวอาจดูแลไม่เหมือนกัน ดังนั้นการดื่มน้ำเป็นตัวช่วยที่สำคัญทีเดียว คื่รเช้ามาลองทานน้ำรวดเดียว 1 แก้วใหญ่ แล้วตามด้วยน้ำอุ่น ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก เคล็ดลับนี้ช่วยให้หายท้องผูกได้นะ แล้วในที่สุดสิวจะลดลงไปเอง

2. ดื่มน้ำผักและผลไม้ปั่น

เดี๋ยวนี้เขาฮิตเครื่องแยกกากทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองได้ง่ายๆ เราควรดื่มอย่างน้อยวันละ 3 แก้ว ถ้าเคยชินเมื่อไหร่ควรดื่มถึง 6 แก้วไปเลย ซึ่งขอแนะนำน้ำมะเขือเทศ อย่างน้อยวันละ 1 แก้วใหญ่ จะทำให้รักษาปัญหาสิวได้อย่างดี

3. รับแสงแดดบ้าง

ตอน 7 โมงเช้า ออกไปให้ผิวได้สังเคราะห์แสงกันบ้างนะคะ ช่วงเวลาตอนเช้าแสงแดดกำลังให้ประโยชน์กับผิวของเรา UV จะเปลี่ยนคอเรสเตอรอลใต้ผิวหนังของเราให้กลายเป็นวิตามิน A ซึ่งจะทำให้ผิวชุ่มชื่นป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ ช่วงเช้าลองไปวิ่งออกกำลังกายกลางแจ้งประมาณ 30 นาที ดีต่อผิวและสุขภาพ

4. ล้างหน้าร้อนสลับเย็น

ลองล้างหน้าหรืออาบน้ำด้วยน้ำอุ่นไปสักพักแล้วราดด้วยน้ำเย็นจัดตบท้าย ทำแบบนี้ประมาณ 3 รอบ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ดี ยิ่งถ้าทำแบบนี้ทั้งตัวจะช่วยเพิ่ม energy ให้ร่างกายด้วยค่ะ

5. กินตามนาฬิกาชีวภาพ

ช่วยเวลา ตี4 ถึง เที่ยงวัน เป็นเวลาขับถ่าย ลำไส้จะเคลื่อนไหวช่วงนั้น ดังนั้นมื้อเช้าของเราควรเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูง พอหลังจากเที่ยงวันไปแล้วจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายดูดซึมอาหาร มื้อเที่ยงจึงสำคัญมากหลังจากนี้ ควรทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ผัก ผลไม้ ปลา ส่วนมื้อเย็นควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ใหญ่ เพราะจะไปรบกวนการนอนหลับและควรกินก่อน 6 โมงเย็น ถ้าทำได้ตามนี้ สุขภาพดีผิวดีไปด้วยค่ะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *