5 ไอเท็ม ควรมีไว้จะได้ “ไม่เป็น” สิว

0

คนที่กำลังเจอปัญหาสิวรุมเร้า เราต้องดูแลตัวเองมากกว่าปัญหาอื่น ๆ มากหน่อย ใครเจอสิวบุกทำร้าย พรากเอาความงามความมั่นใจของเราไป ต้องไฟท์ค่ะ อย่าปล่อยให้ปัญหาสิวแบบนี้มารุกรานผิวดี ๆ ของเราเด็ดขาด วันนี้สดสวยเลยนำไอเท็มบำรุงผิว ที่สาว ๆ ที่กำลังเจอปัญหาสิวควรมีเอาไว้ ใช้ให้ครบทุกขั้นตอน 5 ไอเท็มนี้บอกลาสิวได้แน่นอน

items_for_anti_acne

1.Makeup Remover และ Cleanser

สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าทุกวัน เราต้องทำความสะอาดอย่างพิถีพิถันค่ะ เริ่มจากใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดล้างเครื่องสำอางที่ฝังแน่น เช่น อายไลเนอร์ มาสคาร่า อายแชโดว์ และผลิตภัณฑ์ที่เป็นสีสันต่าง ๆ อย่างลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน เช็ดออกให้หมดในสเต็บที่ 1 จากนั้นใช้ Cleanser ล้างเครื่องสำอางทั่วทั้งใบหน้าอีกครั้ง โดยเฉพาะพวกรองพื้น บีบี หรือแม้แต่ครีมกันแดด ก็ต้องเช็ดออกให้หมด แล้วเตรียมพร้อมขั้นตอนต่อไปค่ะ

2.Cleansing หรือ Facial Wash

หลังจากล้างทำความสะอาดในส่วนของเครื่องสำอางออกจนหมดแล้ว ก็มาถึงการทำความสะอาดผิวหน้ากันบ้าง เลือกใช้โฟมล้างหน้า ถ้าเน้นสูตรอ่อนโยนรักษาสิวได้ก็จะยิ่งดี ทำความสะอาดล้างเอาความมัน คราบเครื่องสำอาง ครีมต่าง ๆ ออกให้หมดในขั้นตอนนี้ค่ะ

3.Toner

อย่าเข้าใจผิดคิดว่าโทนเนอร์คือการทำความสะอาด จริง ๆ แล้วที่เห็นว่าเช็ดแล้วมีเครื่องสำอางหลุดติดมา เป็นเพราะว่าเราทำความสะอาดออกไม่หมดค่ะ แท้จริงแล้วโทนเนอร์เป็นการเตรียมผิวให้บาลานซ์ เพื่อรองรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มที่ต่างหาก ซึ่งจำเป็นเหมือนกันนะคะ

4.Moisturizer

ขั้นตอนการบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้ เพราะการล้างหน้าอาจดึงเอาความชุ่มชื้นในผิวหายไปด้วย ดังนั้นเราต้องเติมความชุ่มชื้นกลับไปค่ะ บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั้งเช้าและเย็นหลังจากล้างหน้าทุกครั้ง จะช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนและลดปัญหาสิวได้ ยิ่งถ้าใช้สูตรป้องกันสิว ลดความมันยิ่งดีค่ะ

5.Acne Care

เป็นสิวก็ต้องรักษาสิวค่ะ อย่าลืมทายาหรือครีมที่ช่วยดูแลสิว ลดแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิว หรือทำให้สิวยุบ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ Hiruscar AntiAcne ดูแลสิวอักเสบให้ยุบได้ใน 24 ชั่วโมง (ลองดูรีวิว: REVIEW: Hiruscar Anti-Acne เจลแต้มสิว ช่วยสิวยุบ+ลดรอยดำจากสิวได้ด้วย) ขึ้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการทาครีมกันแดดค่ะ


 

ครบทั้ง 5 ไอเท็มที่เป็นตัวแม่เรื่องป้องกันสิวกันแล้ว ถ้าบำรุงได้แบบนี้ทุกวันรับรองว่าผิวไร้สิวแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *