ดูแลแบบไหนเมื่อผิวไหม้แดด ลองเคล็ดลับนี้สิ!

0

แสงแดดแรงขนาดนี้ ผิวจะไม่ดำคล้ำเสียได้อย่างไร ดีไม่ดีอาจจะไหม้เกรียมเลยด้วยซ้ำนะคะสาว ๆ เราปล่อยให้ผิวเสียคล้ำเพราะแสงแดดทำร้ายบ่อย ๆ ไม่ได้หรอกนะ เพราะจะส่งผลเสียหลายด้าน ทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยต่าง ๆ สามารถเกิดขึ้นได้เพราะแสงแดดนี่แหละค่ะ ดังนั้นมาหาวิธีบำรุงดูแล และรักษาผิวหลังจากโดนแสงแดดแผดเผากันดีกว่า

how_to_care_when_the_sun_burns

1.เบามือกับผิว

ไม่ว่าจะอาบน้ำ เช็ดตัว หรือทาครีม เราต้องเบามือกับเขาหน่อยนะคะ เพราะอยู่ในช่วงเวลาที่ผิวกำลังเซ้นซิทีฟ โดยเฉพาะการขัดผิวนี่ห้ามทำเด็ดขาดในช่วงเวลานี้ค่ะ เพราะมันจะทำให้ผิวของเราระคายเคืองไปกันใหญ่ บำรุงให้กลับมาแข็งแรงก่อนแล้วค่อยว่ากัน

2.น้ำมันธรรมชาติ

ผิวใครไหม้เพราะโดนแดดจัด ๆ หลังอาบน้ำแนะนำให้ทาน้ำมันธรรมชาติทุกครั้งค่ะ น้ำมันธรรมชาติที่ว่าก็มีได้ทั้ง น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ อีกมากมาย มันจะช่วยสมานผิวให้แข็งแรงโดยเร็วค่ะ

3.เจลว่านหางจระเข้

หลังจากโดนแดดปุ๊ป ถ้าเราทาเจลว่านหางจระเข้ทันที ก็จะช่วยบรรเทาผิวให้เย็นลงได้ เพราะว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็นช่วยลดอาการแสบร้อนบนผิวหนังได้ค่ะ

4.ดื่มน้ำเยอะ ๆ

น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ดื่มน้ำมันละมาก ๆ ตลอดทั้งวัน ช่วยทำให้ผิวที่ไหม้แดดกลับมากระจ่างใสและแข็งแรงได้ไวขึ้นค่ะ

5.ใส่เสื้อผ้าปกปิด

ช่วงนี้ก็อย่าเพิ่งโชว์ผิวเนอะ ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดอย่าเพิ่งให้ผิวเจอแสงแดดซ้ำ เพราะจะยิ่งทำให้หายเบิร์นช้าได้ค่ะ


เคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้เหมาะกับสภาพอากาศและแสงแดดตอนนี้มาก ใครเพิ่งโดนแดดเผามารีบบำรุงกันด่วน ๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *