ล้างหน้าผิดชีวิตพังเพราะสิวผุด หยุดเถอะ!

0

เวลาแต่งหน้าไม่เคยยั่น แต่ทำไมเวลาล้างเราถึงขี้เกียจได้ขนาดนี้ก็ไม่รู้เนอะ เครื่องสำอางเดี๋ยวนี้มักจะมีแต่ประเภทติดทนยาวนาน ล้างไม่หลุดอยู่เต็มไปหมดซะด้วย เราก็เลยหาตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางให้หลุดออกแบบง่าย ๆ แต่แน่ใจไหมล่ะว่าวิธีการที่เราทำมันถูกแล้วจริง ๆ สิ่งนี้เป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้เราทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีขึ้น และควรหยุดพฤติกรรมผิด ๆ กันดีกว่าค่ะ

how-to-wash-face-for-healthy-skin

ถูอย่างรุนแรง

บางครั้งก็รำเครื่องสำอางที่มันติดแน่นนานเหลือเกิน จนเผลอกระทำรุนแรงกับผิวหน้ามากเกินไป แต่ใจเย็นนะคะ เราต้องถนอมนางหน่อย เพราะไม่เช่นกันยางชิงแก่ริ้วรอยเกิดจะเสียหาย เราแค่ต้องเลือกตัวช่วยในการล้างให้ถูกประเภท ถ้าถูกแล้วก็แทบจะไม่ต้องออกแรงเลยค่ะ

เลือกเมคอัพรีมูฟเวอร์

พวกรีมูฟเวอร์เหล่านี้มีหลายประเภทนะคะ ทั้งแบบน้ำมัน เจล ครีม ถ้าใครผิวแห้งอาจจะเหมาะกับน้ำมันได้ แต่ถ้าผิวมันไม่ควรเด็ดขาดเพราะเดี๋ยวจะยิ่งทำให้ผิวมันมากขึ้น เลือกเป็นแบบเจลทดทนก็ดีค่ะ

คลีนเซอร์ต้องมา

ล้างด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์แล้วไม่ใช่จบนะคะ เราแค่ขจัดสิ่งที่เป็นคราบฝังลึกออกไปได้เท่านั้น แต่ยังคงต้องมีในส่วนของคลีนเซอร์มาช่วยทำความสะอาดผิวอยู่ เพราะฉะนั้นล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมตบท้ายด้วยค่ะ

รีมูฟเวอร์แผ่น

มันก็สะดวกดี แต่ไม่ได้หมายความว่าขั้นตอนเดียวแล้วล้างน้ำสะอาดได้เลยนะคะ ยังคงต้องมีคลีนเซอร์ตัวอื่น ๆ ช่วยชำระเอาสิ่งสกปรกออกไปอยู่ดี เครื่องสำอางฟังลึกขนาดนั้น เอาออกไม่ง่ายหรอกค่ะ


 

เห็นไหมล่ะว่าบางอย่างเราก็มองข้ามไปจนอาจก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบเพราะล้างหน้าไม่สะอาดได้ เพราะฉะนั้นหยุดพฤติกรรมแบบนี้แล้วมาล้างหน้าให้ถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *