ใช้อายครีมแบบไหนให้ได้ผลดีงาม มาดูกัน!

0

อยากร้องไห้ให้กับปัญหาตีนกา ริ้วรอยใต้ตา ยิ้มทีเหมือนคนอายุ +++ จนไม่กล้ายิ้มกันแล้วตอนนี้ สาวๆ ทุกคนเลือกอายครีมมาบำรุงรอบดวงตา แต่เราจะมีวิธีใช้อายครีมแบบไหนให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ถึงแม้ครีมดีและแพงมากแค่ไหน แต่ถ้าใช้แบบมั่วๆ ผิวก็ไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรจะเป็นนะคะ เพราะฉะนั้นเรามาดูเคล็ดลับการใช้อายครีมให้มีประสิทธิภาพกันดีกว่า ว่าแล้วก็หยิบอายครีมขึ้นมาเตรียมไว้แล้วทำตามนี้เลยค่ะ

how-to-use-eye-cream-to-get-good-results

1.ทาอายครีมเป็นขั้นตอนแรก

ที่เคยคิดว่าอายครีมเป็นสกินแคร์ที่ควรทาเป็นสิ่งสุดท้ายหลังจากเซรั่มและมอยสเจอไรเซอร์ แท้จริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เราควรทาอายครีมเป็นสิ่งแรกของการบำรุงเลยด้วยซ้ำไป เพราะอายครีมจะมีเนื้อบางเบา การที่ผิวถูกเคลือบไว้ด้วยมอยสเจอร์อื่นๆ ก่อนนั้น จะทำให้อายครีมซึมลงผิวได้ยากหรืออาจจะแค่เคลือบไว้บนๆ เท่านั้นเองค่ะ

2.เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะ

อายครีมที่ดีควรมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ละเอียด รวมถึงโมเลกุลที่เล็ก และซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่ายและรวดเร็วกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวอื่นๆ ถึงจะเรียกว่าเป็นอายครีมที่มีประสิทธิภาพดีค่ะ

3.น้ำหนักมือต้องเบา

การทาอายครีมไม่จำเป็นต้องนวดเลยค่ะ เพราะการทาอายครีมแบบไม่ให้กระทบกระเทือนรอบดวงตาของเราจนเกิดริ้วรอย ต้องใช้น้ำหนักมือที่เบามาก เป็นไปได้เลือกใช้นิ้วนางในการบำรุง เพราะเป็นนิ้วที่ลงน้ำหนักได้เบาที่สุด วิธีบำรุงคือค่อยๆ แตะที่รอบดวงตา ไม่ต้องถูหรือทาแรงๆ เลยค่ะ และเราสามารถทาอายครีมไปได้ถึงเหนือโหนกแก้มเลยนะ ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดีค่ะ

4.ทาเปลือกตาบน

อายครีมไม่ได้มีไว้สำหรับใต้ตาเท่านั้น แต่เรายังสามารถบำรุงที่บนเปลือกตาด้านบนด้วย แต่ควรเลือกอายครีมที่ซึมลงผิวได้เร็ว และไม่มันมากเกินไป เพราะไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็มีสิทธิ์ที่อายครีมจะไหลเข้าตาและทำให้แสบตาได้ค่ะ แต่ถ้าทาก่อนนอนก็ไม่มีปัญหา บำรุงได้ทั้งรอบดวงตาเลยค่ะ

5.รอ 15 นาที

อย่างที่บอกว่าเราควรทาอายครีมเป็นอันดับแรกของการบำรุง แล้วควรเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว หลังจากทาแล้วควรทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือรอจนกว่าอายครีมจะซึมลงผิวจนหมด แล้วค่อยบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในขั้นตอนต่อไป


 

ใครที่ใช้อายครีมผิดวิธีอยู่ รีบปรับเปลี่ยนวิธีใช้เสียใหม่ตั้งแต่หลังจากอ่านบทความนี้เลยนะคะ เพราะการบำรุงที่ดีและถูกวิธีจะมีประสิทธิภาพและทำให้เราสวยได้ง่ายและเร็วขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *