ดีดปัญหาผิว ‘รอยสิว’ สุดน่าเบื่อ ด้วยวิธีที่ต้องทำตามแบบนี้!

0

ปัญหาเรื่องสิวๆ ไม่เคยหมดไปจากผิว ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน สิวก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่น่าแปลกที่เพื่อนๆ ส่วนใหญ่สนใจแต่การรักษาสิว แล้วรอยสิวที่เหลือล่ะ? มันดูแลยากกว่าสิวเสียอีกนะคะ!

เพราะฉะนั้นนอกจากการรักษาสิวแล้ว เราต้องดูแลแก้ปัญหาเรื่องรอยสิวด้วย วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับการรักษารอยแผลเป็นจากสิวมาบอกต่อแล้วค่ะ

solve-acne-problems-in-a-simple-way-2

สิวเกิดจากอะไร?

สิวตัวร้ายมักจะก่อตัวขึ้นจากการระคายเคืองของไขมันจากต่อมไขมัน ซึ่งเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อว่า Propionibacterium acne ที่อยู่บนผิวหนังและอาหารหลักของมันก็คือไขมันนั่นเอง เจ้าแบคทีเรียตัวร้ายจะหลั่งเอนไซม์บางชนิดออกทำให้ไปกระตุ้นผิวหนังให้เกิดการอักเสบได้

แผลเป็นจากสิวมาจากไหน?

แผลเป็นที่เกิดขึ้นมาจากกระบวนการซ่อมแซมผิวหนัง โดยเฉพาะเวลาที่ผิวหนังเกิดการอักเสบซ้ำที่เดิมบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดแผลเป็น รอยดำ รอยแดง รอยบุ๋มขึ้นได้ และถ้าใครชอบบีบสิวก็จะยิ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ติดเชื้อแบคทีเรีย และสิวก็มักจะเกิดซ้ำเดิมจุดเดิมอีกด้วย

ลดรอยสิวด้วยวิธีง่ายๆ

ก่อนอื่นเลยเราต้องทำความสะอาดผิวให้สะอาดอย่างแท้จริง เพื่อไม่ให้สิวกลับมาที่แผลเดิมอีก เพราะแผลเป็นจากรอยสิวจะรักษายากขึ้นไปอีก และเพิ่มเติมด้วยวิธีจากธรรมชาติแบบนี้ค่ะ

น้ำผึ้ง: น้ำผึ้งมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติและช่วยกำจัดสิ่งสกปรกด้วย ตอนใช้จะทาทั้งหน้าเลยหรือทาเฉพาะจุดก็ได้ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะเนียนนุ่มแล้วรอยสิวก็จะจางลง

solve-acne-problems-in-a-simple-way-4

แตงกวา: ฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาโป๊ะบนรอยสิว หรือ นำไปปั่นให้หยาบๆ แล้วมาส์กไว้บนรอยสิวหรือทั่วใบหน้า จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิวได้เลย

solve-acne-problems-in-a-simple-way-3

มะละกอสุก: นำมะละกอไปบดละเอียดแล้วพอกทิ้งไว้บนหน้าสักพักก่อน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

solve-acne-problems-in-a-simple-way-1

 

นอกจากนี้ เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดีและเร็วขึ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการรักษารอยสิว อย่าง Hiruscar Post Acne เนื้อเจลใส สูตร 3in1 ที่ช่วยซ่อมแซมผิวที่เป็นรอยสิว ป้องกันและลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำจุดเดิมอีก

hiruscar-postacne

ถ้าเราหมั่นดูแลใสใจรักษาผิวได้อย่างถูกต้อง รับรองว่าไม่ต้องกลัวเรื่องปัญหารอยสิวอีกต่อไปค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *