ผิวแห้งลอก บอกเลยต้องเคล็ดลับนี้!

0

ผิวแห้งว่าแย่แล้วเพราะเกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมยังผิวลอกเป็นขุยอีก ยิ่งเป็นปัญหาผิวหน้าเข้าไปใหญ่ ผิวแห้งลอกทำให้แต่งหน้าลำบาก เพราะผิวจะไม่เรียบเนียนเป็นขุยๆ ซึ่งปัญหานี้อาจเกิดจากการดื่มน้ำน้อยและไม่ได้บำรุงผิวเข้มข้นเท่าที่ควรจึงทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น และอาจโดนแสงแดดมากเกินไปจนทำให้ผิวแห้งได้ เพราะฉะนั้นมาแก้ปัญหาแบบด่วนๆ ด้วยกระบวนการดูแลผิวแบบนี้

บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

บางครั้งหลายๆ ปัจจัยเราก็หลีกเลี่ยงได้ลำบาก แต่หากใส่ใจผิวเพิ่มกว่าเดิมคุณก็สามารถมีผิวพรรณที่ดูดีและเรียบเนียนชุ่มชื่นขึ้นได้ หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้งลอกแบบนี้แนะนำให้เลือกครีมบำรุงที่เป็นเนื้อครีม เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื่นแบบเข้มข้นได้ทันที

dry skin (2)

โดยเฉพาะเวลาก่อนนอนนี่ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะเข้าไปเติมเต็มความชุ่มชื่นระหว่างหลับ ทำให้ตื่นมาผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่งขึ้น

อย่าสครับผิวเด็ดขาด

dry skin (3)

หลายคนคิดว่าผิวแห้งลอกก็ต้องผลัดเซลล์ผิวออกไปให้หมด แต่จริงๆ แล้วปัญหาผิวแบบนี้อาจมีสาเหตุที่ลึกซึ้งกว่านั้น นั่นก็คือการอักเสบของผิว เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงการสครับผิวในช่วงเวลาที่ผิวมีการแห้งลอกไปก่อนแล้วหมั่นบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น จากนั้นค่อยสครับผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยเนื้อสครับเม็ดเล็กไม่หยาบจนเกินไป

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

dry skin (1)

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวแห้งกร้านและเบิร์นจนลอก เพราะฉะนั้นปกป้องผิวทุกวันถึงแม้วันไหนที่คุณไม่ได้ออกไปสู่กลางแจ้งก็ตาม เมื่อปกป้องผิวไปแล้วความชุ่มชื่นใต้ผิวหนังก็จะไม่ถูกถึงออกไปในระหว่างวันด้วย แต่หากอยู่กลางแจ้งทั้งวันต้องเติมครีมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมง

ทานอาหารที่มีประโยชน์

ปลา ผักสีเขียว ผลไม้หลากสี ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้

dry skin (4)

 

อาหารพวกนี้ควรทานเป็นประจำเพราะทำให้ผิวดีและเปล่งปลั่ง ควรงดอาหารที่มีพวกไขมันเพราะถึงแม้จะทำให้ผิวมีน้ำมันมากขึ้นแต่มันไม่ใช่ทางออกที่ดี เพราะกลไกผลิตน้ำมันของผิวจะแปรปรวนได้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *