นอนน้อย นอนไม่พอ ไม่ได้นอน ต่างกันนะ! และวิธีดูแลผิวก็ต่างกันด้วย

0

ขึ้นชื่อว่าอดนอน เราต่างรู้กันว่าไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ในเรื่องความงามก็เช่นกัน การอดนอนเป็นการขัดขวางความงามเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าอดนอนเพราะความเครียด ปาร์ตี้ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผิวมีปัญหาหนักมาก ตอนนี้สดสวยจะพาสาว ๆ Health and Trend ไปสังเกตดูว่า การอดนอนรูปแบบไหนส่งผลกับผิวอย่างไรบ้างค่ะ

how-to-care-for-your-skin

นอนน้อย

คนที่นอนน้อยหมายความว่านอนไม่ครบ 6 ชั่วโมง เมื่อร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอเราจะรู้สึกถึงความไม่สบายผิว รูขุมขนกว้าง อาจมีอาการใต้ตาแห้ง หรือมีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ถุงใต้ตาบ้าง

วิธีแก้ไขก็คือใช้สำลีชุบโลชั่นแปะเอาไว้ที่ใต้ตา ประมาณ 5 นาที หรือถ้าหากมีปัญหารูขุมขนกว่างที่ข้างแก้มก็สามารถใช้วิธีเดียวกันนี้ได้ค่ะ


นอนไม่พอ

การที่เรานอนน้อยติด ๆ กันเป็นเวลาหลายวัน สาว ๆ จะรู้สึกได้ถึงรูขุมขนที่กว้าง มีผิวพรรณแห้งกร้าน ทำให้ใบหน้าแห้งจนเกิดเป็นผิวแห้งเป็นขุยๆ เวลาแต่งหน้าก็แต่งไม่ค่อยจะติด

สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเลย ก็คือการหาเวลานอนให้เต็มอิ่ม ชาร์ตพลังให้ผิวกลับคืนสู่สภาพเดิมให้ได้โดยเร็ว ช่วงนี้ควรงดดื่มกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน แล้วลองหามาส์กแบบเข้มข้นมามาส์กทิ้งไว้ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะทำให้ใบหน้ากลับมาสดใสดังเดิม


 

ไม่ได้นอน

นี่เรียกว่าขั้นสุด ถึงจะแค่คืนเดียวก็ทำร้ายผิวได้มากมาย อาการของผิวก็มีตั้งแต่ ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง หย่อนคล้อย หมองคล้ำ ดูยังไงก็โทรมเหมือนคนไม่สบาย

ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือ ล้างหน้าให้สะอาด พักผิวบ้าง อย่านอนไปพร้อมๆ กับหน้าที่ยังไม่ได้ล้าง และควรบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างล้ำลึกเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ที่สำคัญต้องนอนให้เต็มอิ่มด้วยค่ะ


 

สิ่งที่ดีที่สุดของการดูแลผิวก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้นเท่านั้นแต่ยังส่งให้สุขภาพอื่นๆ โดยรวมของเราดีขึ้นด้วย :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *