ใช้รองพื้นอย่างไรไม่ให้เกิดสิว มาหาคำตอบกัน

0

ผู้หญิงเกิน 80% ต่างก็ต้องแต่งหน้า และแน่นอนว่า “รองพื้น” เป็นไอเท็มหลัก ๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกใช้ แต่หลาย ๆ คนต้องมานั่งกลุ้มใจว่า ใช้รองพื้นแล้วเกิดสิว ตัวการที่ทำให้เกิดสิวจากครีมรองพื้น อาจมาจากสิ่งเหล่านี้ที่มองข้าม ลองมาดูกันว่าเราพลาดอะไรไปถึงทำให้เป็นสิวได้

how-to-apply-a-foundation-without-acne

รองพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

สาเหตุส่วนใหญ่อาจจะมาการเลือกใช้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เช่น หากเป็นคนผิวมันแต่กลับเลือกใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งไม่ใช่กลุ่ม Oil-Free ก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูเยิ้ม และเกิดการอุดตันจนก่อให้เกิดสิวได้ ดังนั้นหากสาว ๆ เป็นคนผิวมันก็ควรเลือกใช้ครีมรองพื้นที่ช่วยควบคุมความมันจึงจะเหมาะสมต่อสภาพผิวที่สุด ผิวผสม ก็ควรเลือกใช้รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวในระดับกลาง ๆ ขณะลงรองพื้นควรเน้นที่บริเวณผิวที่แห้งกว่าบริเวณผิวที่มัน ส่วนผิวแห้ง ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีความชุ่มชื้น รวมทั้งมีส่วนผสมของวิตามินเอและอีผสมอยู่ด้วย ทั้งหมดนี้ก็ควรจะเป็นรองพื้นที่มีความบางเบาอยู่ด้วย จึงจะเหมาะกับผิวหน้า ทำให้ผิวยังระบายอากาศได้ดี จะเป็นตัวช่วยลดปัญหาของการเกิดสิวได้นั่นเองค่ะ

ทำความสะอาดไม่หมด

รองพื้นจัดอยู่ในประเภทเครื่องสำอางที่ล้างออกยาก เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันสูง ดังนั้นการล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าธรรมดาจึงไม่เพียงพออย่างแน่นอน นอกจากมียังมีสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสมอยู่ในรองพื้น ผิวที่มองไม่เห็นสารเคมีด้วยตาเปล่า อาจอุดตันอยู่ตามรูขุมขนขนาดเล็ก ไม่สามารถชำระล้างเนื้อครีมที่อยู่บนใบหน้าได้อย่างสะอาดในขั้นตอนเดียว ดังนั้นควรใช้คลีนซิ่งและโฟมล้างหน้าควบคู่กันไปด้วย จึงจะสามารถลดปัญหาของการเกิดสิวจากการใช้ครีมรองพื้นได้มากขึ้นค่ะ


เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ แต่ก็เปลี่ยนผิวของเราให้สวยแบบไร้สิวได้นะคะ ใครที่พลาดจุดนี้ไปลองปรับเปลี่ยนกันใหม่ เพื่อให้เราใช้รองพื้นได้อย่างสบายใจขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *