วิธีเด็ดๆ สิวเข็ดแน่นอน

0

ยิ่งร้อนสิวก็ยิ่งผุด ล้างหน้าบ่อยจนแทบจะทั้งวันก็ยังห้ามปรามเจ้าสิวมันไม่ได้สักที นอกจากเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง สิ่งต่างๆ ที่มันไปอุดตันผิวทำให้เกิดสิวได้แล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณควรลดละเลิกถ้าไม่อยากให้สิวผุดจนหน้าอาย เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการจำกัดและกำจัดอาหารบางประเภทก่อนเลย

วิธีเด็ดๆ สิวเข็ดแน่นอน (3)

ลด ละ เลิก อาหารเหล่านี้

  1. น้ำตาล ศัตรูคู่อาฆาตกับการเป็นสิวเลยก็ว่าได้ นอกจากทำให้อ้วนแล้วยังกระตุ้นผิวให้เกิดสิวใหม่อยู่เรื่อยๆ ด้วย เพราะกลูโคสในกระแสเลือดจะทำให้ซีบัมผลิตสูงขึ้นทำให้รูขุมขนอุดตันต่อมา
  2. นม รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม เช่น ชีสต่างๆ เป็นตัวการทำให้สิวผุดได้เพราะฮอร์โมนที่อยู่ในนมมากระตุ้นให้เกิดสิวนั่นเอง ถ้าช่วงไหนสิวผุดหรือรู้สึกหน้ามันมากเกินไปก็ลดอาหารเหล่านี้ไปบ้างนะคะ
  3. ไขมันทรานส์ เรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายสำหรับผู้หญิงในทุกๆ เรื่องเลยก็ว่าได้ ทั้งความงาม หุ่นสวย และสุขภาพ ไขมันทรานส์เหมาเกลี้ยง อาหารมันๆ ทอดๆ ต่างๆ ที่เราชอบทานกันนักหนาต้องลดแล้วล่ะจ้าสาวๆ

วิธีเด็ดๆ สิวเข็ดแน่นอน (2)

เติมอาหารที่มีประโยชน์กับผิว

น้ำมันปลา หรือ กรดไขมันโอเมก้า 3

มีผลวิจัยว่า กรดไอโคซาเพนทาอีโนอิก (Eicosapentaenoic Acid) ที่พบได้ในน้ำมันปลาจะช่วยยับยั้งการอักเสบของผิวได้ มองหาพวกปลาแซลมอน หรือ อัลมอนด์ ทานเพลินๆ กันเพื่อความสวยดีกว่าค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *