ลาก่อนริ้วรอย 4 วิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยด้วยสิ่งนี้…

0

ผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย อาจเป็นเพราะขาดวิตามิน อี มาช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว วิตามิน อี มีประสิทธิภาพในการช่วยสร้างออกซิเจนให้กับผิวของเรา ทำให้ป้องกันการเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งวิตามิน อี ก็มีอยู่ในหลายๆ ที่ ทั้งจากอัลมอนด์, ฟักทอง, ผักโขม, ปลาแซลมอน, ปลาหมึก, อะโวคาโด ฯลฯ ซึ่งวันนี้สดสวยนำเคล็ดลับการเสริมวิตามิน อี เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อย ฟื้นฟูปัญหาริ้วรอยต่างๆ บนผิวของเรามาฝาก ลองทำตามกันดูนะคะ

get-rid-of-wrinkles-2

1.กินคู่กับวิตามินซี

สาวๆ รู้ไหมว่าถ้าเรากินวิตามิน อี พร้อมกับวิตามิน ซี การดูดซึมจะรวดเร็วและเห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น ลองกินปลาแซลมอนบีบมะนาวดูสิ เห็นผลเลยนะ

2.ดื่มนมผิวสวย

วิตามินอีในนมสามารถหาดื่มได้ทุกวัน มันดีต่อผิวจริงๆ นะ เพราะฉะนั้นการดื่มนมทุกวันก็ทำให้ลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย เพราะไขมันนมเป็นแหล่งไขมันที่ดูดซึมง่าย

3.ทอดน้ำมันระดับพอดี

สำหรับใครที่ทำอาหารกินเอง ควรใช้น้ำมันทอดอาหารในระดับพอดี ไม่แรงเกินไป เพราะวิตามิน อี ละลายในไขมันได้ ถนอมคุณภาพอาหารเอาไว้ก่อนค่ะ

4.เสริมวิตามิน

วิธีที่ง่ายและรวบรัดก็คือการกินวิตามินเสริมเข้าไปนี่แหละค่ะ ซึ่งผู้ชายควรได้รับวิตามินอี 7.0 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนผู้หญิงควรได้รับ 6.5 มิลลิกรัม และอัลมอนด์เป็นแหล่งรวมวิตามินอีที่มากที่สุด เราสามารถกินอัลมอนด์ 20-22 เมล็ดต่อวันก็จะได้วิตามินอีที่เพียงพอ


 

รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า ปัญหาริ้วรอยไม่ได้แก้ได้แค่ภายนอกเท่านั้น การเสริมด้วยวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูผิวได้ แต่มีคำเตือนว่าการกินวิตามินอีมากเกินไปก็อาจทำให้เสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนได้ เพราะฉะนั้น กินแค่เพียงพอที่ร่างกายต้องการก็พอนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *