กำจัดรอยแตกลายง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

0

อย่างที่เคยบอกกันว่ารอยแตกลายเกิดได้จาก น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจัยทางพันธุกรรม ความเครียด และการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายในผู้หญิง ทำให้เราหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้อยาก แต่ไม่เป็นไรเพราะยังมีวิธีแก้ไขอยู่ ลองสำรวจสิ ผิวของเรามีรอยแตกลายตรงไหนบ้าง ที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นบริเวณสะโพก แต่บางคนก็มีตามแขนและขา อย่ามัวแต่รอช้า รีบรักษาผิวให้รอยแตกลายนี้หายไปกันเลยดีกว่า

get-rid-of-stretch-marks-by-natural

น้ำมันฝรั่ง

น้ำมันฝรั่งมีทั้งวิตามิน และแร่ธาตุ ซึ่งมีความสามารถในการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง วิธีการคือ หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นหนาๆ นำมาถูบริเวณที่เป็นรอยแตกลายประมาณ 3-4 นาที แต่ให้น้ำมันฝรั่งแห้งแล้วล้างที่ขัดถูออกด้วยน้ำอุ่น ทำทุกวันจนกว่าเห็นผลลัพธ์ผิวสวยค่ะ

น้ำมันละหุ่ง

น้ำมันละหุ่งช่วยป้องกันรอยแตกลาย แค่นำน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณที่อยากป้องกัน หรือที่มีปัญหาแตกลาย นวดเป็นวงกลม ทำประมาณ 15 นาที หลังจากนวดเสร็จแล้ว ใช้ผ้าขนหนูบางๆ วางลงบนบริเวณที่นวด เติมน้ำอุ่นลงในขวดแล้วนำมาถูผ่านผ้าขนหนู ประมาณ 20 นาที ถ้าทำได้ทุกวันตลอดหนึ่งเดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอนค่ะ

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ช่วยกำจัดรอยแตกลายและบำรุงผิวให้เนียนได้ นำน้ำมันมะกอกมาทาบริเวณรอยแตกลายเป็นวงกลม และนวดเบาๆ การนวดนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ทำให้รอยแตกลายค่อยๆ จางลง จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างทำความสะอาดผิวให้หมด

น้ำมะนาว

น้ำมะนาวคั้นสดสามารถใช้ในการกำจัดรอยแตกลายได้ เพราะมะนาวมีกรดธรรมชาติซึ่งช่วยในการลดรอยแตกลาย รวมถึงรอยแผลเป็นอื่นๆ วิธีคือนำน้ำมะนาวมาใช้นวดเบาๆบนบริเวณที่เป็นรอยแตกลายเป็นประจำค่ะ แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำสูตรนี้นะคะ

ว่านหางจระเข้

นอกจากว่านหางจระเข้จะมีสารที่ช่วยในการดูแลรักษาผิวหลายๆ ด้านแล้ว ยังสามารถนำมาใช้สำหรับการรักษารอยแตกลายได้ด้วย เพราะพืชชนิดนี้มีคุณสมบัติในการบรรเทาและการรักษาผิวอย่างดี ทำให้ผิวแตกลายที่มีลดลดได้ค่ะ


มีแต่สิ่งที่เป็นธรรมชาติปราศจากสารเคมีแบบนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายเลยนะคะสาวๆ ใครเจอปัญหาผิวแบบนี้แนะนำให้ลองรักษาดูค่ะ ทั้งนี้สดสวยแนะนำให้เพื่อนๆ ลองใช้ฮีรูดอยหลอดสีขาวแดงทาร่วมด้วยจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น ได้ผลแล้วก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *