สเต็ป “กำจัดรอยแดง” บนใบหน้า ธรรมชาติช่วยได้

0

รอยแดงที่เราเห็นบนใบหน้า ส่วนใหญ่เกิดจากสิวอักเสบที่ทิ้งรอยเอาไว้ ทำให้เราต้องมานั่งแต่งหน้าปกปิดรอยแดง แถมยังปักหลักยึดพื้นที่ไม่มีหายไปได้ง่าย ๆ นอกจากรักษาสิวแล้วเราต้องไม่ลืมที่จะรักษารอยแดงเหล่านี้ด้วยนะคะ วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ใช้ธรรมชาติเป็นตัวบรรเทาและรักษา บอกเลยว่าสภาพผิวไหนก็ใช้ได้ ลองมาดูกันค่ะ

get-rid-of-red-on-face

เลือกรับประทานอาหาร

อาหารเป็นตัวฟื้นฟูผิวได้ดีเลยนะคะ แต่เวลาผิวมีปัญหาเราต้องเลือกดูแลตามปัญหานั้น ๆ อย่างพิถีพิถันสักหน่อย ซึ่งเรื่องรอยแดงจากสิวเราควรเลือกรับประทาน มะพร้าว แตงกวา แตงโม มะละกอ หรือผักโขม และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เพิ่มความร้อน ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสจัดต่าง ๆ เหล้า หรือเครื่องดื่มประเภทร้อน เพื่อเป็นการลดอุณหภูมิในร่างกาย ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น จะช่วยทำให้รอยแดงจางลงได้เร็วขึ้นเพราะไม่มีตัวกระตุ้นค่ะ

มาส์กผิว

การมาส์กด้วยสูตรธรรมชาติก็ดีงามต่อผิวค่ะ ซึ่งสูตรวันนี้คือข้าวโอ๊ตคอลลอยด์มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีความสามารถในการรักษารอยแดงได้ทุกชนิด แถมยังช่วยดูดซับความมัน และรักษาสิวได้อีกด้วย ทำตามสูตรนี้เลยค่ะ นำข้าวโอ๊ต 2  ช้อนชา ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วมาสก์ลงบนใบหน้าสัก 10 นาที จึงล้างออก รอยแดงจะจางลงได้เร็วขึ้นค่ะ

น้ำผึ้งแต้มผิว

ปกติแล้วน้ำผึ้งจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากมาย ต่อต้านแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของผิว แต่ครั้งนี้พิเศษหน่อย เราจะใช้น้ำผึ้งมานูก้าทาผิวหน้าทุกวัน หรือบริเวณที่เป็นรอยแดง เพราะน้ำผึ้งชนิดนี้จะยังคงรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง แถมยังลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก ๆ ค่ะ

น้ำชาประคบผิว

ลองเลือกชาเปปเปอร์มินต์ หรือชาเขียวที่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูเซลล์ผิว มาประคบรอยแดงบนใบหน้าดูค่ะ

วิธีทำ

  1. เพียงแค่นำถุงชาต้มในน้ำใช้เวลาเพียง 10 นาที
  2. จึงนำน้ำชาที่ได้ไปพักไว้ด้านนอกเมื่อหายร้อน หรืออุณหภูมิของน้ำชาลดลงแล้ว ให้นำไปเก็บไว้ในตู้เย็น
  3. จากนั้นนำผ้ามาชุบน้ำชา กดลงให้ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่มีรอยแดงไว้ 1 – 2 นาที
  4. วิธีง่ายแบบนี้ทำได้เลยวันละ 1 – 2 ครั้งค่ะ

เอาล่ะ ได้สูตรแบบธรรมชาติกันไปแล้ว เหลือแค่ความขยันในการดูแลผิว ถ้าไม่ทันใจเราอาจจะใช้วิธีธรรมชาติควบคู่ไปกับการใช้ Hiruscar Post Acne บีบเนื้อเจลใสพอประมาณทาบางๆ บริเวณร่องรอยดำจากสิวประเภทต่างๆ ช่วยดูแล รอยแดง รอยดำ ต่างๆ ให้จางลง แบบนี้ก็จะดีเป็นสองเท่าและสวยทั้งใบหน้าได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *