4 พฤติกรรมทำเสี่ยง ถ้าไม่เลี่ยงสิวถามหาแน่!

0

ก่อนจะรักษาสิวต้องหาวิธีเบรคความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิวเสียก่อนนะคะสาวๆ โดยเฉพาะใครที่เป็นอยู่ตลอดไม่หายเสียที ลองสำรวจดูสิว่าคุณสาวๆ มีพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้หรือไม่ ถ้าใช่เลี่ยงและเลิกซะเพื่อผิวสวยใสไร้สิว

Four risk behaviors If not avoid acne asked for it

ขัดผิวรุนแรง

ผิวอาจเกิดการอักเสบระหว่างที่เราขัดหน้ายิ่งเป็นการรบกวนผิวและกระตุ้นให้เป็นสิวมากขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าขัดหน้าบ่อยไปหน้าจะแห้งทำให้น้ำมันถูกผลิตขึ้นมามากกว่าเดิม แค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอค่ะ

ล้างครีมนวดผมไม่หมด

ลองสังเกตดูก่อนว่าคุณเลือกใช้ครีมนวดผมที่มีความมันเยอะหรือเปล่า บางทีเราล้างออกไม่หมดก็ตกค้างอยู่ที่ผม แล้วเมื่อผมปลิวมาโดนหน้าสารเคมีก็อาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้

ไม่เคยทำความสะอาดหน้าจอมือถือ

ลองคิดดูสิว่าเราสไล์จออยู่ทุกวันโดยที่ไม่เคยเช็ดทำความสะอาดเลย แล้วมือที่ไปจับเชื้อโรคติดมาก็มาอยู่ที่หน้าจอ จากนั้นเราก็นำมาแนบกับผิวหน้าเวลาโทรศัพท์ สิ่งสกปรกเหล่านี้ก็เกาะติดฝังตัวอยูู่ได้

ไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

บอกเลยว่าต้องทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง เพราะสิ่งที่สะสมไปเรื่อยๆ คือแบคทีเรียและเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้ เวลาทำความสะอาดก็ใช้แค่สบู่เด็กอ่อนๆ เพื่อลดการตกค้างของสารเคมีค่ะ

ใครมีพฤติกรรมแบบนี้ก็รีบเปลี่ยนเสียนะคะ เพราะมันเป็นสาเหตุสำคัญที่เราไม่ทันได้คิด มารู้อีกทีก็หาสาเหตุของการเกิดสิวไม่เจอจนเกิดสิวอักเสบเสียแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *