บอกลารูขุมขนกว้างด้วยเทคนิคธรรมชาติ

0

อากาศร้อนผิวหน้าก็มันเยิ้ม เพื่อนชวนเซลฟี่นี่มีเคืองกันเลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งหน้ามันรูขุมขนก็ยิ่งดูกว้างขึ้น ทำไงล่ะทีนี้ ลองเทคนิคนี้กันดีกว่าค่ะ วิธีธรรมชาติสามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมผิวยังเรียบเนียนนุ่มนวลอีกด้วยนะคะ

บอกลารูขุมขนกว้างด้วยเทคนิคธรรมชาติ

1. ไข่ขาว

วิธีเบสิคที่เรารู้กัน เตือนความจำกันสักหน่อยค่ะ นำไข่ขาว 1 ฟองมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 15-20 นาที แต่สำหรับคนที่แพ้กรดผลไม้อาจจะไม่ต้องผสมน้ำมะนาวนะคะ พอแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเป็นการกระชับรูขุมขนอีกหนึ่งขั้นตอนได้เลยค่ะ

2. น้ำตาลทรายแดง

ของบ้านๆ ช่วยให้รูขุมขนเรากระชับได้ นำน้ำตาลทรายแดงมาผสมกับน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง ค่อยๆ นำไปสครับผิวหน้าเบาๆ อย่าถูแรงเด็ดขาดเพราะเกล็ดของน้ำตาลทรายอาจทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ ค่อยๆ นวดวนจนทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดนอกจากรูขุมขนจะกระชับแล้วยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

3. แตงกวา

ปอกเปลือกแตงกว่าแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาปั่นเป็นเนื้อละเอียดแล้วผสมกับน้ำมะนาวแค่ 2-3 หยด จากนั้นมาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้ช่วยให้ผิวกระชับและกำจัดจุดด่างดำด้วยค่ะ

4. โยเกิร์ต

ประโยชน์มากมายจริงๆ แค่ลองนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที (แช่ตู้เย็นให้เย็นจัดได้ยิ่งดี เป็นการกระชับรูขุมขนไปในตัว) แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำเย็นอีกครั้งจะช่วยกระชับรูขุมขนและฟื้นฟูผิวให้นุ่มเนียนขึ้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *