หมดกัน ถุงใต้ตาพาอายุเพิ่ม ต้องกำจัด!

0

คอนซีลเลอร์อาจกลบความหมองคล้ำใต้ตาได้ แต่ไม่สามารถลดอาการบวมได้นะคะสาวๆ ยิ่งกลบเท่าไหร่สีสว่างๆ ของคอนซีลเลอร์ก็ยิ่งทำให้บวมชัดขึ้นอยู่ดี ปัญหาถุงใต้ตาโผล่จึงเป็นเรื่องที่น่ากังวลกว่าใต้ตาคล้ำเป็นไหนๆ หลายคนคิดกำจัดด้วยวิธีศัลยกรรม แต่ทั้งค่าใช้จ่ายและต้องเสียเวลาในการพักฟื้นสดสวยบอกเลยว่าไม่คุ้มกัน เพราะยังไงซะมันก็กลับมาหาเราได้อยู่ดี ทางทีดีเรามาหาวิธีดูแลและปราบมันด้วยตัวเองกันดีกว่า อาจจะต้องใช้เวลาและวินัยมากหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและน่าภูมิใจมากเลยล่ะ

หมดกัน ถุงใต้ตาพาอายุเพิ่ม ต้องกำจัด!

มาทำความเข้าใจกับเรื่องถุงใต้ตากันสักนิดนะคะสาวๆ จริงๆ แล้วถุงใต้ตาก็คือไขมันใต้ตานั่นเองค่ะ ซึ่งมันจะมีอยู่ 5 ถุงในเบ้าตาของเรา ที่เปลือกตาบน 2 ถุง และที่เปลือกตาล่างอีก 3 ถุง ทีนี้อิลุงตุงนังกันและเมื่อมันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นวิธีที่เราจะดูแลจึงง่ายมาก ก็เหมือนกับเราลดความอ้วนนั่นแหละค่ะ (เอ๊ะ..ง่ายหรือเปล่า) แต่สดสวยรับรองว่าคุณไม่ต้องลงทุนเพื่อไปเจ็บตัวและเกิดความเสี่ยงอย่างแน่นอน

1. อันดับแรกที่สำคัญที่สุดสดสวยคิดว่าการนอนช่วยได้ เพราะสาเหตุหลักๆ ที่เรามีถุงใต้ตางอกออกมาส่วนใหญ่แล้วก็เพราะอดหลับอดนอนนี่แหละ ดังนั้นนอนให้เพียงพอก็ช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ

2. ใช้ความเย็นเข้าช่วย ประคบเย็นบ่อยๆ ช่วยลดอาการบวมได้นะ เหมือนการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเลยค่ะ พกคูลแพคติดบ้านเอาไว้ไม่เสียหาย ตื่นเช้ามาก็ประคบดวงตาเอาไว้ก่อน ทำให้สดใสขึ้นด้วยค่ะ

3. กดนวดเวลาบำรุงผิว ไม่ว่าจะบำรุงด้วยครีมอะไรก็ตามควรใช้นิ้วนางคลึงนวดวนเป็นวงกลมเบาๆ จากหัวตาไปหางตาด้วย และทั้งเปลือกตาบนและใต้ตาด้วยนะคะ เหมือนผิวได้ออกกำลังไปในตัว ช่วยกระจายไขมันได้ค่ะ

4. ถุงชาประคบลดบวมได้ เราเคยได้ยินกันมานานแล้วว่าใช้ถุงชาลดถุงใต้ตาได้ ซึ่งมันก็จริงค่ะ เพราะถุงชามีคาเฟอีนช่วยลดอาการบวมใต้ผิวหนังได้ดี ใครดื่มชาบ่อยอย่าลืมเก็บถุงชาไว้ด้วยนะคะ แต่อย่าใส่น้ำตาลตอนชงพร้อมถุง เพราะน้ำตาลเป็นตัวทำร้ายผิวอีกทาง

5. ลดเค็มและดื่มน้ำเยอะๆ ปรับพฤติกรรมกันหน่อย ใครชอบทานอะไรที่มีโซเดียมสูงมันอาจทำให้ทั้งตาทั้งตัวคุณบวมได้ เหมือนที่เขาเรียกว่าร่างกายบวมน้ำนั่นแหละ เพราะฉะนั้นควรรีบดื่มน้ำเพื่อไปลดความเค็มในร่างกายโดยด่วน

ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆ ตามนี้ดูและทำให้เป็นกิจวัตรไปเลย สดสวยไม่อยากให้คุณสาวๆ ต้องเสียเงินแล้วยังมีความเสี่ยง ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็สวยได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *