6 กลเม็ด ชะลอวัยไล่ความแก่ ทำตามนี้!

0

เป็นปกติของผู้หญิงอายุ 30 อัพ ที่มักจะเฟ้นหาเคล็ดลับที่ทำให้ตัวเองดูเด็กอยู่เสมอ เราคอยตามสืบเสาะหาว่าเซเลบริตี้และซูเปอร์สตาร์ทั้งหลายเขามีวิธีดูแลตัวเองยังไงให้ดูเด็กกว่าอายุจริงและล็อคความงามเอาไว้ยาวนานได้ขนาดนั้น ซึ่งสดสวยก็ได้รวบรวมเอาเคล็ดลับเด็ดๆ ที่บอกได้เลยว่าถ้าเราทำสิ่งนี้ มีหรือจะแก่เกินตัว เด็กๆ กลัวและไม่กล้าเทียบรัศมีกันเลยทีเดียว

1. พกร่มติดตัว

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 1
อย่าเริงร่าท้าลมร้อนให้มากนัก รู้จักกลัวแดดกลัวลมบ้างดีกว่านะ เคล็ดลับเบสิกก็คือพกร่มติดตัว คุณไม่ควรเดินตากแดดถึงแม้จะเป็นระยะทางสั้นๆ เพราะมันจะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นได้ ยิ่งถ้าเดินทุกวันถึงแม้จะวันละไม่กี่นาทีแต่ถ้าสะสมไปนานๆ ก็ไม่รอดเหมือนกันค่ะคุณ

2. งดของหวาน

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 2
น้ำตาลนอกจากจะทำให้น้ำหนักพุ่งแล้วยังทำให้ผิวเหี่ยวไม่รู้ตัวอีกด้วยนะ และถึงแม้คุณจะเลือกทานอาหารที่ไขมันต่ำ แต่นั่นก็มักจะมีความหวานจากน้ำตาลซ่อนอยู่ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์จะทำให้เกิดกระบวนการไกลเคชั่นในเนื้อเยื่อของมนุษย์ทำให้โมเลกุลเปราะบางและถ้าผิวหนังกับหลอดเลือดเต็มไปด้วยน้ำตาลก็จะยิ่งทำให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

3. ทำความสะอาดแต่พองาม

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 3
แค่วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เป็นเบสิกที่เหมาะสม อย่างน้อยสครับอาทิตย์ละครั้งก็ถือว่ารับได้ แต่ถ้ามากเกินไป เช่น สครับผิวบ่อยๆ วันเว้นวัน ยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอและระคายเคืองได้ง่าย และจะทำให้คุณสูญเสียความชุ่มชื่นตามธรรมชาติเกินความจำเป็นด้วยนะ

4. อย่าออกกำลังแบบหักโหม

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 4
น้ำหนักลงฮวบๆ ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะคุณจะเฟิร์มผิวไม่ทันนั่นหมายความว่าผิวจะดูโทรมและอ่อนเพลีย ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะหย่อนคล้อยลงไปด้วย เพราะไขมันมันลงไม่เลือกที่หรอกนะ บนใบหน้าก็ลงเช่นกัน

5. พักผ่อนให้เต็มที่

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 5
การนอนหลับเต็มอิ่มเป็นสิ่งดีสำหรับทุกเรื่องทั้งเรื่องสุขภาพและผิวพรรณความงาม ถ้าคุณเป็นโรคนอนหลับยากแนะนำตัวช่วยเหล่านี้ เช่น จุดเทียนหอม ดื่มนมอุ่นๆ จิบชาคาโมมายล์ก่อนนอน ออกกำลังกายเบาๆ ในช่วงเย็น และลดปริมาณอาหารมื้อเย็นหรือหยุดทานดึก วิธีพวกนี้จะช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้น

6. ดื่มน้ำทั้งวัน

ชะลอวัย ไล่ความแก่ ทำตามนี้! 6
น้ำสะอาดอย่าให้ขาดเลยค่ะ จิบไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งวันจะทำให้ผิวเราฟูขึ้น ใครที่ผิวขาดน้ำเพราะทำงานดึก ทำงานในห้องแอร์ หรือตากแดดบ่อยๆ สิ่งเดียวที่แสนประหยัดและช่วยฟื้นฟูผิวคุณได้ดีก็คือน้ำดื่มนี่ล่ะ

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *