คืนความสุขให้ผิวห่างไกลปัญหาสิวด้วยวิธีนี้!

0

สิว” ปัญหาทั่วไปที่ดูเหมือนเล็ก แต่สร้างความเครียดให้เราได้อย่างมากมาย รักษาด้วยผลิตภัณฑ์ภายนอกอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เราควรปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวันให้หมดปัญหาสิวควบกันไปด้วย ซึ่งวิธีเหล่านี้ไม่ยากเลยค่ะ

Woman with a smart phone

ออกกำลังกาย

ทำให้เป็นประจำสม่ำเสมอวันละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย เพื่อให้เลือดไหลเวียนดีและเพื่อให้ขับเหงื่อออกมา ซึ่งจะขับเอาสารพิษที่คั่งค้างให้ออกมาด้วย ทำให้ลดปัญหาสิวได้ค่ะ


 

เลือกรับประทานอาหาร

อาหารที่ปลอดภัยห่างไกลสิวที่สุดก็คือผักและผลไม้ค่ะ ควรงดอาหารที่ทำให้สิวปะทุหนักจำพวก ของทอด ของมัน อาหารรสจัด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ซึ่งทำให้สิวผุดได้ง่ายมากค่ะ


 

ขับถ่ายเป็นปกติ

ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างที่กล่าวมา การขับถ่ายก็จะเป็นปกติ ซึ่งมันส่งผลถึงสภาพผิวมากๆ ค่ะ ลองสังเกตคนที่ท้องผูกบ่อยๆ ผิวพรรณจะไม่เปล่งปลั่งสดใส แนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ


 

พักผ่อนให้เพียงพอ

เรื่องนี้ก็สำคัญเพราะการนอนไม่พอจะทำให้ฮอร์โมนรวนได้ ซึ่งก็ส่งผลต่อการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ


 

งดเครียด

ความเครียดคือหนึ่งปัญหาที่ทำให้เกิดสิว เครียดมากสิวมาก พอเป็นสิวแล้วก็เครียดหนักเข้าไปอีก ดังนั้นผ่อนคลายอารมณ์งดความเครียดเพื่อผิวที่เปล่งปลั่งสดใสค่ะ


 

เรื่องง่ายๆ ที่ดูเหมือนว่าอาจทำได้ยาก แต่สดสวยอยากให้ทุกคนได้ลองทำนะคะ เพื่อผิวหน้ากลับมาสวยใสจนใครๆ ก็ต้องอิจฉาค่ะ แถมยังได้สุขภาพด้วยนะคะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *