กำจัดฝ้า กระ ด้วย 4 สูตรจากธรรมชาติ

0

อีกหนึ่งปัญหาสำคัญของผิวสำหรับผู้หญิง นั่นก็คือการเป็นฝ้าและกระ จุดด่างดำเหล่านี้ลดความมั่นใจเราลงไปมาก ยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวบาง ผิวแพ้ง่ายยิ่งมีปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้าได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ลองมาดูสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดฝ้า กระ และช่วยทำให้จุดด่างดำจางลงได้

eliminate-freckles-with-4-natural-formulas

1.มะขามเปียก

สูตรความงามดั้งเดิมจากธรรมชาติ โบราณใช้มะขามเปียกในการบำรุงผิวให้กระจ่างใส ซึ่งก็ใช้กับปัญหาผิวฝ้ากระนี้ได้เช่นกัน ใช้เนื้อมะขามเปียกชโลมให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด วิธีนี้เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป

2.หัวไชเท้า

เราคงเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่น้อยคนที่จะเคยทดดลอง แนะนำให้นำหัวไชเท้ามาบดพอหยาบ ๆ แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำวันเว้นวัน จะช่วยลดฝ้าและกระบนใบหน้าให้ดูจางลงได้

3.ว่านหางจระเข้

มาอีกแล้ว นางเอกแห่งวงการความงามสายธรรมชาติ ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติช่วยสมานผิวและป้องกันได้ในเวลาเดียวกัน เพราะมันช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงด้วย ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกแล้วล้างให้สะอาด นำเนื้อเจลว่านหางจระเข้ไปปั่นหรือบด จากนั้นนำมาพอกหน้าโดยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ฝ้าจางได้

4.ใบบัวบก

ใบบัวบกไม่ได้แก้แค่ช้ำในนะสาว ๆ แต่ยังมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังได้ รวมถึงฝ้า กระและสิว ใช้น้ำใบบัวบกมาเช็ดหน้า แทนการใช้โทนเนอร์ก่อนนอนทุกวัน สูตรนี้ก็ช่วยลดกระและฝ้าได้


 

ได้เคล็ดลับจากพืชผักสวนครัวในบ้านไปแล้ว อย่าลืมนำไปลองใช้กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *