ผู้ชายจำเป็นต้องดูแลผิวหน้าไหม?

0

ผู้ชายหลายคนอาจคิดว่าผิวพรรณของตัวเองนั้นไม่ต้องดูแลหรือบำรุงแบบสาวๆ ที่คอยประทินผิวกัน แต่คุณคิดผิด เพราะแท้ที่จริงแล้วไม่ว่าจะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย นอกจากการทำความสะอาดผิวเป็นเบื้องต้นแล้ว ก็ต้องฟื้นบำรุงและดูแลผิวอยู่สมํ่าเสมอที่ต้องเผชิญกับมลภาวะ แสงแดดต่างๆ ที่คอยทำร้ายผิวอยู่ตลอดเวลา การดูแลผิวง่ายๆ แบบคุณผู้ชาย สำหรับการดูแลเบื้องต้นแต่รับรองว่าครบสูตร ทำตามนี้ได้เลย

 

26

 

  1. 3 ข้อจำให้ขึ้นใจ ทำความสะอาด บำรุง และป้องกัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ชาย สังเกตได้ง่ายๆ บนข้างฉลากว่า For MEN นั่นเอง อย่าลืมพิจารณาสภาพผิวที่เหมาะสมกับสูตรที่เลือกใช้ด้วยนะคะ
  2. Cleansing ที่เป็นด่านแรกสำหรับเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

 

  1. รักษาความสะอาดอยู่เสมอ เคล็ดลับอยู่ที่สระผมและลงครีมนวด แล้วตามด้วยการล้างหน้าทีหลังเพื่อไม่ให้เกิดการตกค้างของแชมพู เมื่อล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาสิว ด้วยการล้างให้สะอาดอยู่เสมอทั้งเช้าและเย็น เพื่อขจัดความสิ่งสกปรก ความมัน ฝุ่นละอองต่างๆ ออกไป โดยล้างอย่างเบามือและอ่อนโยน เพื่อลดปัญหาสิว และริ้วรอยที่จะตามมา

 

  1. หากคุณมีปัญหาสิว สามารถใช้เจลหรือผลิตภัณฑ์ที่ดูแลสิวให้ยุบ จางลง ไม่อักเสบ หรือหากมีเวลาควรสครับผิวเบาๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่เคล็ดลับอยู่ที่ควรทำก่อนโกนหนวดจะดีที่้สุด ในขณะที่เคล็ดลับของการโกนหนวดให้ไม่กระทบกับผิวหนังคือ การใช้ที่โกนหนวดไฟฟ้า เพื่อลดอาการระคายเคืองผิวให้น้อยลง

 

  1. ครีมบำรุงไม่ควรละเลย เช่น มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เท่านั้นยังไม่พออย่าละเลยการทาครีมกันแดดในช่วงเช้าเป็นอันขาด เพราะแสงแดดในบ้านเรามีรังสี UVA / UVB แรงมาก เพราะแสงแดดนอกจากจะทำให้หน้าหมองคลํ้า ดูไม่สดใสสมวัยแล้ว ยังทำให้มีฝ้ากระ หรือจุดด่างดำที่ชัดยิ่งขึ้นไปอีก แถมยังส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีรอยก่อนวัยอันควร

ซึ่งในกรณีนี้หากมีเวลาไม่มากนักในช่วงเช้าและก่อนนอน ควรหาเซรั่มที่ตอบโจทย์ได้ในหนึ่งเดียว เพราะผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวสำหรับประเทศหน้าร้อน           ต้องซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะนะ มี SPF ให้สูงตามความยาวนานของการออกแดด อย่าง HIRU HOMME ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับ             ผู้ชายโดยเฉพาะที่เป็นทั้งบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคลํ้า ยังช่วยลดจุดด่างดำ มีประสิทธิภาพกันแดด ลดเลือนริ้วรอยแบบบางๆ และค่อยๆ ช่วยให้           ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นการบำรุงและป้องกันผิวให้คุณได้พร้อมๆ กัน

 

  1. พฤติกรรมการกินและการพักผ่อน เป็นหลักขั้นพื้นฐานที่หากทำได้ ด้วยการทาอาหารที่มีประโยชนโดยเฉพาะผักและผลไม้ รวมทั้งนํ้าดื่ม และพักผ่อนให้เพียงพออยู่เสมอ ก็จะช่วยทำให้ผิวของคุณหล่อเป๊ะ สุขภาพดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *