ไม่อยากโทรมก่อนวัย เช็คด่วน! ผิวคุณขาดน้ำหรือเปล่า

0

water

ผิวคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำจากแดด ทำเอาหน้าเหี่ยว หน้าโทรมก่อนวัย เชื่อว่านี่คือปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนกังวลกันอยู่ใช่มั้ยคะ แล้วรู้หรือเปล่าว่าสาเหตุหลักๆ ของปัญหานี้คืออะไรกันเอ่ย…วันนี้ Healthandtrend ก็มีคำตอบมาฝากให้สาวๆ ได้ความรู้กันด้วยค่ะ

สำหรับปัญหาผิวต่างๆ ที่กล่าวมานั้น สาเหตุหลักเลยก็คือเป็นเพราะผิวเรา ‘ขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น’ นั่นเองค่ะ เนื่องมาจากสาวๆ ต้องพบเจอทั้งสภาพอากาศร้อน โดยอาการนี้จะมีความใกล้เคียงกับอาการผิวแห้ง แต่ต่างกันตรงที่มีทั้งความมันและแห้งไม่เป็นเวลา อันเนื่องมาจากผิวเราขาดสารหล่อเลี้ยงที่สำคัญอย่างน้ำนั่นเอง ทำให้เวลาที่เราใช้เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะแพงหรือถูก ก็ไม่อาจทำให้ผิวของสาวๆ สวยขึ้นได้นั่นเอง

DrySkin

อีกปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการผิวขาดน้ำนั่นก็คือ ‘แดด’ โดยสาวๆ ที่ต้องออกทำงานเผชิญแดดอยู่ทุกวัน มักจะต้องพบประสบปัญหาผิวขาดน้ำ เนื่องจากแดดทำให้เกิดความร้อน ผิวก็จะขับเหงื่อออกมา หากเราดื่มนำไม่เพียงพอ อาการผิวแห้งคงต้องถามหาแน่ๆ แต่สาวๆ ที่ทำงานในที่ร่มก็อย่าเพิ่งวางใจไป เพราะในห้องทำงานส่วนใหญ่ล้วนมีแอร์ และเจ้าสิ่งนี้เองก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผิวขาดน้ำได้ เพราะอากาศเย็นและแห้งนั้น ทำให้ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศลดลง จนอาจจะก่อให้เกิดอาการผิวขาดน้ำได้

หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าผิวขาดน้ำแล้ว และนี่ก็คือสัญญาณเตือนเบื้องต้นจากผิวที่บ่งบอกว่าเรามีอาการผิวขาดน้ำแล้วนะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเหี่ยว ไม่อยากโทรมก่อนวัย เช็คด่วน! ผิวคุณขาดน้ำหรือเปล่า!

อาการต่อไปนี้คือสัญญานที่จะบอกว่าผิวของสาวๆ กำลังขาดน้ำ!

1. เริ่มแต่งหน้าไม่ติด หรือเครื่องสำอางอยู่ไม่ทน นี่แหละคือสัญญานที่จะบอกว่าผิวของคุณกำลังขาดน้ำแล้วนะ!

make up

2. ผิวเริ่มดูโทรมอิดโรย ไม่สดใส เวลาที่ลูบผิวหน้าไปแล้วพบว่ามันหยาบกระด้าง ขาดความยืดหยุ่น นี่แหละแสดงว่าผิวคุณกำลังขาดน้ำอย่างจริงจัง

skin ploblem

เห็นสัญญานกันแล้ว แบบนี้สาวๆ คงพิจารณาตัวเองกันได้แล้วใช่มั้ยเอ่ย…ตอนนี้มีสาวๆ คนไหนผิวขาดน้ำอยู่บ้างหรือเปล่าคะ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ มีวิธีดูแลผิวขาดน้ำให้กลับมาชุ่มชื้นเหมือนเก่าอยู่ 2 วิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้ 

1. การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน

6 remove peeling skin (5)

 

2. การนอนให้ตรงเวลานั่นเอง

sleepless

เท่านี้สาวๆ ก็จะแก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำของตนเองกันได้แล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *