อาการแบบนี้เรียกว่า “ผิวขาดความรัก”

0

การบำรุงผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตามควรดูแลให้เป็นปกติ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ผิวขาดการดูแลเป็นระยะเวลานานๆ ปัญหาผิวต่างๆ ก็จะเกิดขึ้น ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นสดสวยขอเรียกมันว่า “ผิวขาดความรัก” ค่ะ เพราะว่าเราไม่รักผิว ไม่ดูแลใส่ใจ มันจึงเกิดปัญหา มาดูสิว่าจริงหรือไม่?

Giving love

ผิวขาดน้ำ

ผิวขาดน้ำไม่ได้หมายความว่าแห้ง บางทีผืวอาจจะมีความมันมากก็ได้ แต่เพราะผิวขาดน้ำมากเกินไประบบรวนจึงผลิตน้ำมันออกมาเพื่อจะสร้างความสมดุล กลายเป็นผิวมันกว่าเดิมแต่ก็ยังเกิดริ้วรอย ใครเจอปัญหาผิวแบบนี้เป็นเพราะเราดื่มน้ำน้อยเกินไป และไม่เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะฉะนั้นต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนะคะ


 

ผิวแห้ง

อันนี้จะเห็นได้ชัดเวลาล้างหน้าเสร็จ หากผิวมีอาการแห้งตึงหลังจากล้างหน้า แสดงว่าผิวของเรามีสภาพแห้งเกินไป ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คงความชุ่มชื้นให้กับผิว และบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเป็นประจำ


 

ผิวมัน

ใครที่มีผิวมันไม่ผิดนะคะ แต่ควรพยายามระงับความมันและลดการทานอาหารมันซึ่งจะทำให้ผิวมันหนักขึ้น ที่สำคัญต้องพยายามดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะน้ำสะอาดช่วยปรับสมดุลให้ผิวได้ค่ะ


 

ผิวมีริ้วรอย

อย่าคิดว่าริ้วรอยเป็นเรื่องของวัยเท่านั้น อายุก็เกิดริ้วรอยได้หากไม่รักผิว ผิวมีริ้วรอยง่ายอาจเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวแก่เร็ว เสื่อมสภาพง่าย การพักผ่อนเพียงพอในแต่ละวันจะทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูเฟรชตลอดเวลา แต่ถ้าไม่นอนน้อยหรือหลับไม่สนิทก็จะเกิดการอิดรอยทั้งร่างกายและใบหน้า เพราะฉะนั้นการนอนสำคัญมากค่ะ


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *