บำรุงผิวผิดวิธี มีหมดสวยได้นะคะคุณ!

0

หลายคนบำรุงผิวแบบผิดๆ โดยไม่รู้ เพราะดูจากทางโน้นเขาว่าอย่างนั้น ทางนั้นเขาว่าอย่างนี้ แต่จริงๆ แล้วคุณอาจจะกำลังบำรุงผิวด้วยความเชื่อผิดๆ อยู่ ลองมาไขปัญหากันหน่อยว่า แท้จริงแล้วผิวต้องการสิ่งที่คุณมอบให้หรือไม่

โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวได้ดี

บำรุงผิวผิดวิธี มีหมดสวยได้นะคะคุณ  (4)

ฟังกันมานานว่าเราควรทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าเป็นประจำ แต่จริงๆ แล้วผิวบางประเภทไม่ควรใช้โทนเนอร์ด้วยซ้ำ เช่น ผิวแห้งหากยังใช้โทนเนอร์ ผิวก็จะยิ่งขาดน้ำรุนแรง และทำให้เกิดปัญหาผิวมากขึ้น เพราะฉะนั้นล้างทำความสะอาดแบบปกติก็เพียงพอแล้ว

เดย์ครีมกับไนท์ครีมไม่ต่างกันหรอก

บำรุงผิวผิดวิธี มีหมดสวยได้นะคะคุณ  (5)

บางคนมีข้ออ้างกับตัวเองเพื่อลดความยุ่งยากและประหยัดเงินต่างๆ นาๆ และมักจะเลิกใช้เดย์ครีมในตอนกลางคืนเช่นกัน แต่ความสำคัญของไนท์ครีมจะพิเศษกว่าตรงที่จะมีส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างหลับ และช่วยฟื้นฟูผิวในช่วงเวลากลางคืนได้ดีกว่า เพราะฉะนั้นเราควรใช้มันแยกกันเพื่อการบำรุงที่สมบูรณ์แบบ

เติมน้ำให้ผิวด้วยครีมบำรุงแล้วไม่ต้องดื่มน้ำก็ได้

บำรุงผิวผิดวิธี มีหมดสวยได้นะคะคุณ  (3)

ยังไงซะน้ำเปล่าก็ดีต่อสุขภาพและความงามมากที่สุด ถึงเราจะใช้ครีมบำรุงสูตรดีช่วยเติมน้ำให้ผิวแค่ไหน แต่ก็ควรเพิ่มความแรงให้โครงสร้างของผิวจากภายในด้วยน้ำเปล่าวันละ 8 แก้วด้วย ถ้าได้เสริมกันทั้งสองอย่างรับรองว่าเพอร์เฟ็กต์

ขัดผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี

บำรุงผิวผิดวิธี มีหมดสวยได้นะคะคุณ  (2)

ผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายไม่เหมาะกับวิธีนี้เลย เพราะมันเป็นการทำรุนแรงกับผิวอย่างร้ายกาจ ควรเลือกใช้แค่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพีลลิ่งเพื่อความอ่อนโยนทดแทน มากกว่าสครับจนผิวแพ้ เกิดการอักเสบ และเกิดสิวในที่สุด

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *