รอบดวงตาสดใส บำรุงด้วยเคล็ดลับนี้ด่วน!

0

ดวงตาที่สดใสมันทำให้อายุของเราดูน้อยลงได้จริงๆ นะคะ สังเกตดูสิว่าเวลาอายุเพิ่มมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดก็คือปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา รอยคล้ำใต้ตา สิ่งเหล่านี้ทำให้เราดูแก่เกินวัย หรือแก่สมวัยด้วยล่ะ

ถ้าเราไม่เคยบำรุงผิวรอบดวงตาเลย สิ่งที่เราจะได้เจอก็คือหนังตาตก ตีนกามาเยือน รอบดวงตาหมองคล้ำ ทั้งหมดทำให้เราดูแย่ทั้งนั้นเลย เพราะฉะนั้นอย่านิ่งเฉยรีบมาบำรุงผิวรอบดวงตาให้สดใสไปกับสดสวยกันดีกว่าค่ะ วันนี้สดสวยเอาข้อมูลดีๆ มาแชร์ต่อ มาดูกันว่าวิธีไหนดูแลผิวรอบดวงตาได้บ้าง

brighten-your-eyes-with-this-quick-tip

รักษารอยคล้ำใต้ตา

อันดับแรกเราลองเช็คก่อนค่ะว่ารอยคล้ำใต้ตานั้นเกิดขึ้นเพราะอะไร อะไรคือสาเหตุ ถ้ากดลงบนบริเวณที่คล้ำแล้วรอยมันหายไปก็เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากหลอดเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนัง แต่ถ้าไม่หายสาเหตุก็น่าจะมาจากการผลิตเม็ดสีมากเกินไป

เคล็ดลับที่ช่วยได้คือ กลีเซอรีน วิตามินเค และอาร์นิค่าจะช่วยลดรอยคล้ำ เปปไทด์จะช่วยสร้างผิวหนังให้หนาขึ้น ทำให้หลอดเลือดดูเห็นชัดน้อยลง ส่วนเรตินอลจากวิตามินเอ ถั่วเหลือง กรดโคจิก และลิโคไรซ์จะทำให้เม็ดสีดูจางลง นอกจากนี้เอนไซม์จากไข่ปลาแซลมอนจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างอ่อนโยนและทำให้ผิวดูสว่างขึ้นโดยที่แทบไม่มีการระคายเคือง

ทาครีมรอบดวงตา

เพราะอะไรเราถึงต้องเลือกอายครีมโดยเฉพาะ? เพราะอายครีมที่บำรุงรอบดวงตาเป็นสูตรที่คิดค้นเพื่อผิวที่บอบบางของบริเวณนั้นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังไม่ทำให้ระคายเคืองรอบดวงตาด้วยนะ แถมอายครีมจะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องผิวจะแห้งจนเกิดริ้วรอยถ้าเราบำรุงด้วยอายครีมเป็นประจำทุกวันเวลาเช้าและเย็นค่ะ

กำจัดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาเกิดจากการคั่งน้ำ จะให้ดีก็ควรใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชาเขียว นอกจากนี้ควรเลือกที่มีเรสเวอราทรอลเพื่อลดขนาดของหลอดเลือด และวิตามินเคเพื่อช่วยรองรับหลอดเลือดฝอยและต่อต้านการอักเสบ เลือกอะไรแบบนี้จะมีส่วนช่วยลดอาการบวมหรือถุงใต้ตาได้ค่ะ


เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ต้องรีบนำไปใช้ด่วนเลยค่ะ หมั่นดูแลผิวรอบดวงตาให้สม่ำเสมอ เชื่อได้เลยว่าอายุของเราจะดูเด็กลงแน่นอนค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *