เคล็ดลับกำจัดริมฝีปากดำ ทำเลย!

0

อยากมีริมฝีปากสวยๆ เป็นธรรมชาติ ต้องหมั่นบำรุงบ่อยๆ พอๆ กับผิวทุกส่วนเลยนะคะสาวๆ ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำอาจเกิดจาก กรรมพันธุ์ สูบบุหรี่ แพ้เครื่องสำอาง ดื่มชา-กาแฟที่มีสารคาเฟอีนมากเกินไป รวมถึงแสงแดดด้วย ซึ่งมันทำให้เราดูขาดเสน่ห์ไปเลยล่ะค่ะ วันนี้สดสวยเลยนำสูตรแก้ไขปัญหาริมฝีปากดำมาบอกต่อ ใครมีปัญหานี้อยู่รอดูเลย

black-lips-removal-tips

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

ข้อดีของเจ้าน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถนำมาใช้ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ริมฝีปากให้หลุดออกไป ใช้น้ำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชามาเจือจางในน้ำเปล่า 1 ช้อนชา แล้วใช้คัตตอนบัตจุ่มแล้วทาลงบนริมฝีปาก ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำได้ทุกวัน ริมฝีปากจะหายคล้ำได้ค่ะ

น้ำแตงกวา

นำน้ำแตงกวาคั้นสดไปแช่ตู้เย็น พอเย็นแล้วก็นำมาทาลงบนริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออก เมื่อทำเป็นประจำทุกวันสัปดาห์ที่ 3 ก็จะเริ่มเห็นว่าริมฝีปากที่เคยดำคล้ำจะค่อย ๆ กลับมาเป็นสีสวยดูสุขภาพดีค่ะ

ว่านหางจระเข้

ทำความสะอาดเจลว่านหางจระเข้อย่าให้มียาง จากนั้นนำเจลมาทาบนริมฝีปาก ทิ้งไว้แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เจลว่านหางจระเข้มีฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง จึงทำให้ลดปัญหาริมฝีปากดำได้ค่ะ

ดอกกุหลาบ

นอกจากสวย หอม แล้วยังมีประโยชน์สารพัดอย่าง กลีบดอกกุหลาบนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย และช่วยฟื้นฟูให้ริมฝีปากที่หมองคล้ำได้ ผสมน้ำดอกกุหลาบ 1 หยด (นำกลีบกุหลาบไปคั้นเข้มข้น) กับน้ำผึ้ง 1 หยด ทาลงบนริมฝีปาก 3 – 4 ครั้ง ช่วยลดปัญหาริมฝีปากดำได้ค่ะ


มีแต่เคล็ดลับน่าลองทั้งนั้นเลย สาวๆ คนไหนไม่อยากริมฝีปากดำคล้ำ ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *