หมดปัญหาข้อศอกดำใน 2 สัปดาห์ ด้วย 3 สูตรจากธรรมชาติ

0

ปัญหาข้อศอกดำ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการเสียดสี ไม่ว่าเราจะชอบนั่งเท้าคาง วางข้อศอกไว้บนโต๊ะอยู่บ่อยๆ ทำให้ข้อศอกดำและด้านได้ในที่สุด จุดนี้นอกจากจะต้องระมัดระวังพฤติกรรมแล้ว ยังต้องบำรุงข้อศอกเป็นประจำด้วย ถ้าทำได้รับรองว่าปัญหาศอกดำด้านหายไปแน่นอน ลองดูเลยค่ะ

สับปะรด

black-elbow-problem-treat-in-2-weeks-2

สับปะรดช่วยทำให้ข้อศอกดำด้าน กระจ่างใสและนุ่มเนียนมากขึ้น แค่นำสับปะรดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นจนได้ความเย็นคงที่ จึงนำสับปะรดมาขัดและถูบริเวณข้อศอก ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออก ที่เราเลือกสับปะรดมาใช้เพราะในสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยผลัดผิวให้ขาวเนียนใส ทั้งยังลดความด้านได้ดีอีกด้วย หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน ไม่นานก็เห็นผลค่ะ

น้ำมันมะกอก

black-elbow-problem-treat-in-2-weeks-3

ใครที่เจอปัญหาข้อศอกแห้งกร้านแค่ใช้น้ำมันมะกอกนวดผิวหลังอาบน้ำเรียบร้อย นวดจนน้ำมันซึมลงสู่ผิวจนหมด ทำเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น ผิวจะนุ่มเนียนไร้ความแห้งกร้าน ซึ่งเราอาจจะทำคู่ไปกับการสครับผิวสัปดาห์ละครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน

น้ำมันมะพร้าว

black-elbow-problem-treat-in-2-weeks-1

น้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นเป็นพิเศษ บำรุงผิวข้อศอกหลังจากอาบน้ำในช่วงเวลาก่อนนอน จะทำให้ผิวนิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ


 

ดูแลผิวบ่อยๆ แบบนี้ในทุกๆ วัน แค่สองสัปดาห์ก็จะเห็นผลที่ชัดเจนแล้วว่า ผิวข้อศอกจะหายดำด้าน และกระจ่างใสขึ้น ทีนี้ก็ไม่ต้องใส่เสื้อแขนยาวปิดข้อศอกกันแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *