ก้นดำแถมยังลาย หมดความมั่นใจ แก้ไขด้วย 5 วิธีนี้

0

เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนกันแล้วค่ะสาวๆ หลายคนมองหาบิกินี่คู่ใจ เอาไว้ใส่อวดหุ่นสวยกันในสระว่ายน้ำหรือท้องทะเลกว้างใหญ่กันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่เดี๋ยวนะ… ลืมนึกถึงปัญหาผิวสำคัญ นั่นก็คือ ปัญหาก้นดำ ก้นลาย กลายเป็นตัวทำให้เราหมดความมั่นใจ อย่าว่าแต่ใส่ชุดว่ายน้ำเลย แค่กางเกงขาสั้นก็ไม่กล้าแล้ว

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ก้นของเราดำก็เป็นเพราะการเสียดสี อาจจะเป็นกับกางเกงยีนส์ที่รัดแน่นเกินไป หรือชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าไม่สบายผิว ส่วนปัญหาก้นลายก็เป็นเพราะน้ำหนักที่ขึ้นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังเกิดการแตกได้ อย่าปล่อยเอาไว้แบบเลยตามเลย รีบดูแลเอาใจใส่ผิวบริเวณนี้โดยด่วนค่ะ

black-bottom-butt-how-to-fix-it

1. ขัดถูผิว

เวลาขัดผิวอย่ามัวแต่เน้นตามแขน ขา ลำตัว ส่วนของก้นก็สำคัญ การขัดถูจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งผิวที่ก้นก็อาจจะมีเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วสะสมอยู่เยอะ แนะนำให้ใช้พวกใยบวบหรือฟองน้ำเป็นตัวช่วยอีกแรง ซึ่งสามารถทำได้ทุกวันเวลาอาบน้ำค่ะ

2. ทาครีม

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำคัญที่สุดเลยนะคะ มันทำให้ผิวยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม เวลาที่ก้นของเราเสียดสีกับกางเกงก็จะช่วยได้เป็นอย่างดี จะให้ดีเลือกสูตรไวเทนนิ่ง หรือครีมที่ผลัดเซลล์ผิวได้ดี จะเป็นตัวช่วยอีกทางได้ค่ะ

3. สครับผิว

มาถึงการสครับจริงจังกันบ้าง ผิวทุกส่วนควรจะได้รับการสครับ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออก ทำให้ผิวใหม่เกิดมาเฉิดฉายได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ขัดผิวตอนอาบน้ำอย่างที่แนะนำไปในข้อแรก ควรทำข้อนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ เพราะการสครับจะช่วยลดรอยแตก รอยดำได้

4. เลือกกางเกงชั้นใน

ใครที่ชอบใส่ลูกไม้ ก็ควรเลือกลูกไม้คุณภาพดี ไม่เสียดสีผิว อ่อนนุ่มน่าสัมผัส ที่สำคัญไม่ควรเลือกกางเกงชั้นในที่เป็นลักษณะมียางยืดรัดติ้ว เพราะมันทำให้ก้นของเรามีการเสียดสีมากขึ้น

5. ออกกำลังกาย

จะว่าไปแล้ววิธีนี้ได้ผลที่สุดค่ะ อยากมีก้นที่เนียนสวยและกระชับ การออกกำลังกายนี่แหละช่วยได้จริงๆ สดสวยเคยมีปัญหาผิวแตกลายที่ก้นและสะโพก แต่พอเริ่มโยคะได้สักระยะก็พบว่า ผิวกระชับขึ้นและรอยแตกลาย ความดำคล้ำ หายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ ค่ะ


 

รู้เคล็ดลับที่ช่วยกำจัดความอับอายได้แล้วรีบนำไปใช้โดยด่วนกันเลยนะคะ บอกเลยว่าผิวของเราจะน่ามองไปทุกส่วน ถ้าเราดูแลตัวเองอย่างดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *