พฤติกรรมแบบนี้ไง ทำให้เกิดสิวซ้ำได้

0

เป็นสิว รักษาสิว วนๆ เวียนๆ ไป คนไม่เป็นสิวไม่มีวันเข้าใจ และคนเป็นสิวก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมสิวต้องเกิดขึ้นบนผิวแบบซ้ำ ๆ อย่างที่เราก็ไม่รู้สาเหตุ เคล็ดลับง่าย ๆ แค่ลองสังเกตพฤติกรรมตัวเองก่อน นอกจากต้องรักษาความสะอาดของใบหน้า ใช้ยาแต้มสิว บลา ๆๆๆ พฤติกรรมก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางพฤติกรรมอาจทำให้ผิวอ่อนแอ สิ่งสกปรกอุดตันผิวได้ง่าย และก่อให้เกิดสิวตามมาในที่สุด เริ่มจากจุดนี้แล้วเราจะมองออกว่าเราพลาดอะไรไปบ้างค่ะ

behavior_cause_of_acne

ชอบบีบสิว

เป็นกันทุกคนล่ะน่า เห็นสิวปูดขึ้นมามันปล่อยเอาไว้ไม่ได้ ต้องหาวิธีกำจัดมันซะให้เกลี้ยง แต่กลับกลายเป็นผิวเดี้ยงหนักกว่าเดิมอีก เพราะสิวจะทำให้ผิวอักเสบ มีความเสี่ยงที่จะลุกลามไปที่จุดอื่นได้ แถมยังกลายเป็นรอยสิวเข้มขึ้นมาอีก วิธีแก้ง่าย ๆ นะคะ ถ้าเป็นสิว ให้ใช้เจลแต้มสิว Hiruscar Anti Acne (กล่องสีเขียว) เพื่อให้สิวยุบ และเมื่อยุบแล้วก็รักษารอยสิวด้วย Hiruscar Post Acne (กล่องฟ้าขาว) นี่คือการรักษาอย่างถูกวิธีที่สุดค่ะ

เลือกครีมผิว

ถ้าสิวขึ้นแค่เป็นครั้งคราวก็ไม่แปลกหรอกนะ แต่ถ้าใครมีสิวขึ้นเป็นประจำซ้ำ ๆ ซาก ๆ ก็อยากบอกว่า พิจารณาครีมของคุณเสียใหม่เถอะ มันอาจจะไม่เวิร์คกับผิวของเราก็ได้นะ ลองเลือกครีมบำรุงที่เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะอาจจะเหมาะกว่า ถ้าอะไรที่มันไม่เข้ากับเรา ต่อให้รีวิวดีแค่ไหนก็ไม่โอหรอกเนอะ

กินมันมากเกินไป

อาหารการกินก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้นะ โดยเฉพาะอาหารที่มีความมันเยอะ ๆ ไขมันล้น ๆ มันส่งผลมาถึงผิวเราได้ ลองสังเกตดูว่าคุณชอบกินอาหารประเภทนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ไม่ต้องสืบเพราะสิวน่าจะเกิดเพราะเหตุนี้ล่ะค่ะ

อดนอน

เรื่องนี้เรารู้กันอยู่แล้วล่ะว่ามันจะส่งผลแย่กับผิวหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่สิวเท่านั้น แต่การพักผ่อนน้อยยังทำให้ผิวแห้ง ริ้วรอยตามมาติด ๆ จะผิดตรงไหนถ้าสิวก็จะตามมาด้วย มันเป็นกลไกของร่างกายล้วน ๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นต้องปรับพฤติกรรมส่วนนี้ด้วย


เห็นภาพกันชัดแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมปัญหาสิวถึงเกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมาเหมือนเดจาวูได้ แค่ลองปรับพฤติกรรมเหล่านี้ผิวก็อาจจะดีขึ้น สิวก็ไม่มากวนใจบ่อย ๆ แล้วเราก็จะแฮปปี้เลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *