ตื่นมาโทรมเพราะอดนอน ต้องลอง 5 เคล็ดลับนี้!

0

สาวๆ วัยเรียนและวัยทำงาน ล้วนแต่เจอปัญหาเรื่องการอดนอนกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ พอตื่นมาพบว่าใบหน้าโทรมเพราะอดนอนยิ่งสะเทือนใจไปใหญ่ บางครั้งมันอาจจำเป็นที่จะต้องอดนอน หลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะฉะนั้นถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็มาหาวิธีทำให้หน้าไม่โทรมในยามเช้ากันดีกว่าค่ะ เคล็ดลับเหล่านี้เป็นตัวช่วยฉุกเฉินได้ ลองทำตามกันนะคะ

beautiful-skin-after-wake

1.ใช้ความเย็น

ใครที่ตื่นมาแล้วพบว่าผิวโรยราเพราะอดนอน แนะนำให้ใช้คูลแพ็คเย็นประคบผิว หรือผ้าห่อน้ำแข็งก็ได้ เป็นการปลุกผิวให้ตื่นฉับพลัน มันจะทำให้ผิวเต่งตึงขึ้นด้วยค่ะ

2.ตบผิว

อย่าเพิ่งตกใจคิดว่าให้ทำรุนแรงกับผิวหน้า ตบผิวหมายถึงการบำรุงผิวปกติและใช้ปลายนิ้วตบเบาๆ บนผิวหน้า เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น แล้วผิวก็จะตื่นฟื้นตัวเองขึ้นด้วยค่ะ

3.มาส์กผิว

ถ้าหน้าโทรมมากจนคิดว่าบำรุงปกติคงเอาไม่อยู่ มาส์กชีทช่วยชีวิตคุณได้ค่ะ ให้เวลาในการบำรุงนานกว่าปกตินิดหน่อย มาส์กผิวทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที มันจะช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่งขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะ

4.ชิมเมอร์ช่วยได้

เวลาอดนอนหน้าจะโรยๆ ดูแห้งๆ ไปนิด พวกเบสที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ หรือจะใช้ชิมเมอร์ฝุ่นช่วยปัดก็ได้ ของเหล่านี้จะช่วยให้ผิวดูโกลว์มีสุขภาพดีขึ้นค่ะ

5.แต่งหน้า

ถ้ารู้ว่าโทรมแล้วจะปล่อยหน้าสดด้วยความขี้เกียจไม่ได้เด็ดขาดค่ะ ต้องแต่งหน้าเพื่อใช้เมคอัพอำพรางโดยด่วน โดยเฉพาะใต้ตาที่คล้ำโบ๋ ต้องปกปิดด่วน เชื่อเถอะว่ามันจะเปลี่ยนให้คุณดูเฟรชขึ้นได้


ได้เคล็ดลับเหล่านี้ไปแล้วอย่าลืมนำไปใช้นะคะ แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดก็คือการพักผ่อนนั่นแหละ ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้ตัวเองอดนอนหลายวันติดต่อกัน เพราะมันจะทำให้ใบหน้าโทรมลงอย่างรวดเร็ว สุดท้ายถ้าเกินเยียวยาเราก็จะเป็นคุณป้าหน้าโทรมได้อย่างรวดเร็วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *