สัญญาณเตือนภัย คุณพักผ่อนไม่พอนะ รู้ยัง!

0

ใครล่ะจะมานั่งเตือนเราให้รู้ว่าร่างกายคุณกำลังไม่ไหวแล้วเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากผิวและความงาม ผิวเป็นสิ่งแรกที่จะฟ้องว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยบอกออกมาในแง่ของความงามนี่ล่ะ สัญญาณเตือนภัยเหล่านี้จะบอกคุณถี่ๆ ว่า คุณต้องนอนแล้วนะ คุณต้องพักแล้วนะ และถ้าคุณยังเฉยๆ กับมันล่ะก็ มันรอทำลายความงามและสุขภาพของคุณแน่

ใต้ตาเหี่ยวคล้ำ

Woman's face, close-up

มันอาจจะเป็นอาการแรกๆ ที่เราพบเมื่อเราอดหลับอดนอน และมันจะฟ้องในทันทีว่าคุณกำลังทำร้ายร่างกายตัวเองด้วยการเป็นแพนด้าออกสู่สายตาประชาชน เป็นแบบนี้แล้วต้องคอนซีลเลอร์เบอร์ไหนถึงจะปิดมิด ปิดไฟนอนตั้งแต่หัวค่ำช่วยทำให้คุณเฟรชมากกว่าค่ะ

สิวขึ้น

cuationskin (2)

ร่างกายไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ มันก็อักเสบออกมาในรูปแบบของสิวนั่นแหละค่ะ การนอนไม่พอทำให้ระบบในร่างกายทุกอย่างรวนไปหมด แต่สิ่งที่มันจะบอกได้อย่างชัดเจนให้คุณรู้ก็คือ “สิว” นั่นเอง

แต่งหน้าไม่ติด

200334975-001

เมื่อเติมแป้งเท่าไหร่หน้ากากก็ยังหลุดเลือนอยู่ตลอด ให้สำรวจตัวเองเลยว่าคุณอดนอนมาหรือเปล่า เพราะการอดนอนหนักๆ ผิวก็ผิดปกติไปด้วย ผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกินไปบ้าง ผิวแห้งบ้าง แม้เมคอัพก็ยังเอาไม่อยู่ค่ะ

ริ้วรอย

cuationskin (3)

การที่เราไม่ได้นอนมันน่ากลัวนะคะสาวๆ เพราะผิวจะค่อยๆ แห้งแล้วริ้วรอยก็จะตามมา ลองสำรวจดูสิว่าเวลาคุณอดนอนผิวหน้าโรยแค่ไหน และเมื่อทุกอย่างหย่อนคล้อยลงมา นั่นแหละค่ะ ริ้วรอยร่องแก้มผิวหนังต่างๆ ก็คล้อยลงมาด้วย

ชัดเลยว่าเมื่อคุณทำร้ายเขา เขาก็ทำร้ายคุณ เพราะฉะนั้นพยายามอย่าอดนอนเลยค่ะสาวๆ เพราะการนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ผิวได้พักและฟื้นฟูดีที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *