สาวกแฮงก์เอาท์เฝ้าระวัง… ริ้วรอยก่อนวัย SAY Hello! ไม่รู้ตัว

0

เวลาคนทักว่าเราแก่กว่าอายุจริงรู้สึกเสียเซลฟ์ไหมคะ ถึงแม้เขาอาจจะใช้คำพูดสุภาพว่าเราดูเป็นสาวใหญ่ก็เถอะ ทั้งหมดนั้นมันหมายความว่าเราดูแก่แต่เขาไม่กล้าบอกตรงๆ อย่ามัวแต่ปลงแล้วหันมาสำรวจดีกว่านะคะว่าคุณใช้ชีวิตแบบไหน แล้วใบหน้าไปไกลมากไหม ดึงวัยเยาว์กลับมาให้ได้ค่ะ ก่อนอื่นมาดูว่าอะไรบ้างที่เป็นตัวการผิวพัง

ความเครียด

aging-occurs-because-the-wrong-kind-of-life (3)

ก็วัยกำลังสร้างฐานะอะนะ หน้าที่การงานอาจพาลทำให้เราเครียดไม่รู้ตัว ซึ่งความเครียดนี่แหละจะทำให้ฮอร์โมนเราแปรปรวน ในที่สุดก็ส่งผลต่อผิวซึ่งผิวก็แปรปรวนเช่นกัน ที่สำคัญเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ทำไงล่ะทีนี้? บำบัดสิคะ! หาวิธีผ่อนคลายความเครียดแบบให้ถูกต้องด้วยนะ ถ้าผ่อนคลายด้วยการเอาเงินไปช็อปปิ้งหรือฉีดโบท็อกซ์อาจเครียดหนักกว่าเดิมเพราะหมดเงินในกระเป๋า แถมโบท็อกซ์ก็สวยได้แปปเดียวด้วย หันไปออกกำลังกาย เล่นโยคะ ฝึกสมาธิ อ่านหนังสือที่ชอบ หรือแม้แต่นัดเม้ามอยกับแก๊งค์เพื่อนสาวแบบโนแอลกอฮอล์ยังดีเสียกว่าค่ะ สิ่งเหล่านี้ช่วยลดความเครียดจากการทำงานให้คุณได้ แต่ท้ายที่สุดคุณต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดด้วยการจัดระบบการทำงานของตัวเองค่ะ


 

พักผ่อนน้อย

aging-occurs-because-the-wrong-kind-of-life (2)

ต่อเนื่องจากความเครียดค่ะ งานหนักใช่ไหมคะ หอบงานกลับมาปั่นที่บ้าน ดึกดื่นเที่ยงคือยันตีสามก็ไม่มีทีท่าว่าจะเสร็จ หรือถ้าไม่ใช่เรื่องงานจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม รู้ไว้เลยว่าการนอนหลับไม่เพียงพอหรือแม้แต่หลับไม่สนิทก็เป็นตัวการทำให้ผิวเหี่ยวค่ะ

เพราะฉะนั้นแบ่งเวลาการทำงานให้พอดีแล้วลองอออกำลังกายช่วงเย็นหลังเลิกงาน อย่าดึกมากนักเพราะจะยิ่งนอนไม่หลับ แล้วดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนจะช่วยให้เราหลับสบายขึ้นค่ะ


 

ชอบแฮงค์เอ้าท์

aging-occurs-because-the-wrong-kind-of-life (1)

เอะอะก็หมดแก้วแบบนี้ไม่ดีกับผิวเลยค่ะคุณสาวๆ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าแอลกอฮอล์ทำร้ายผิว แต่ก็ยังไม่วายจะดื่มกันอยู่ดี แบบนี้ต้องหักดิบ

อยากสนุกก็หันไปปาร์ตี้แบบเนียนๆ เน้นเม้า หรืออยากแดนซ์ก็เต้นมันให้เหมือนออกกำลังไปเสียเลย วิธีนี้อย่างน้อยสนุกแต่ไม่แก่แน่นอน อ้อ..แต่ถ้านอนดึกก็กลับไปที่ข้อเดิมนะคะ


 

ชอบกินอาหารพังๆ

aging-occurs-because-the-wrong-kind-of-life (4)

หวานมาก เผ็ดมาก เค็มมาก ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวทั้งสิ้นค่ะ มันทำให้คุณแก่เร็วได้อย่างไม่น่าเชื่อ หันมาเปลี่ยนตัวเองที่ชอบกินอาหารรสจัดให้จืดลงสักนิดแต่ดีกับชีวิตและผิวพรรณ มันอาจจะไม่อร่อยมากนัก แต่ก็ยืดอายุผิวของเราได้ซึ่งถือว่าคุ้มค่าน่าลองนะคะ

ที่สำคัญ น้ำสะอาดอย่าให้ขาด ดื่มทั้งวันๆ ละ 2 ลิตรจะดีที่สุดค่ะ


 

ลองไปเช็คดูนะคะ อะไรที่ทำให้ผิวย่เราก็ลองลดดูๆ ดีกว่าไปแก้ที่ปลายเหตุหลายเท่าเลย :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *