รอยสิวหายไวขึ้นด้วย 6 เคล็ดลับดูแลแบบนี้

0

สิวเป็นก็ทรมานแล้วยังทิ้งรอยไว้อีกนะ  รอยสิวใช่ว่าจะหายกันได้ง่ายๆ ยิ่งอายุมากขึ้น รอยก็ยิ่งหายช้าลง ต้องโบกหน้าหนาขนาดไหนถึงจะปิดรอยสิวได้ ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ มาดูวิธีลดรอยดำบนใบหน้าที่เรานำมาฝาก ทั้ง 6 วิธีนี้กันเลยค่ะ

acne-with-6-tips-to-take-care-of-this

1. กินวิตามิน

การกินวิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิว ช่วยหน้าขาวใส ช่วยได้ค่ะ แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 1-2 เดือน และต้องกินเป็นประจำต่อเนื่อง ซึ่งวิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิวก็ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป หรือถ้าใครมีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ

2. ทาครีมที่ช่วยลดรอยสิว

มีหลากหลายให้เลือก โดยควรทาเป็นประจำเช้า-เย็น แต่ทายาลดรอยสิวแล้ว อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้รอยดำ รอยแดงเข้มกว่าเดิมค่ะ อย่าง Hiruscar Post Acne ช่วยให้หลุมสิวดูเรียบขึ้น รอยดำดูจางลงแบบง่ายๆ

3. ทาเจลว่านหางจระเข้

เจลว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวได้ดี ถ้าใครไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็มีเจลว่านหางจระเข้เกือบ 100% ให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ค่ะ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำของสดจากธรรมชาติดีกว่านะคะ

4. มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า

แผ่นมาส์กหน้าบางสูตรช่วยในเรื่องของการลดรอยสิวได้ด้วยนะคะ ซึ่งการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้าก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์เช่นกันค่ะ เพื่อป้องกันการแพ้ค่ะ

5. มาส์กสมุนไพรไทย

การใช้สมุนไพรไทยๆ ของบ้านเรามามาส์กหน้าก็ช่วยได้ดี ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา หอมแดง มะละกอ น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง แนะนำให้มาส์กครั้งละประมาณ 20 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

6. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

การดื่มน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวผ่องมากขึ้น ทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 8 แก้ว หรือวันละ 2 ลิตรค่ะ


ทำได้ครบทั้งหมดหรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งโดยทำอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้รอยสิวหายได้ไวขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *